Tìm kiếm
Tìm kiếm

Cách sạc Pin Vape đúng chuẩn, giải thích hiện tượng sạc vape tự ngắt từ A-Z

Nội dung

Sạc Vape bị nóng hoặc sạc pin vape tốn nhiều thời gian có thể là những vấn đề mà bạn đang phải đối mặt hàng ngày. Thực tế, cách sạc Pin Vape cũng có những tiêu chuẩn riêng mà bạn nên biết. Qua đó, không chỉ đảm bảo các thiết bị vape hoạt động hiệu quả mà hơn hết còn đảm bảo được tuổi thọ pin kéo dài. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau cùng với chúng tôi.

Những lưu ý trong quá trình chọn lựa và sạc pin Vape

Sử dụng bộ sạc bên ngoài cho pin của bạn để đảm bảo pin luôn ở trạng thái tốt nhất càng lâu càng tốt. Điều này cũng rất tốt cho vape của bạn (cổng USB trên vapes có xu hướng dễ bị hỏng). Với hầu hết các bộ sạc bên ngoài, bạn có thể chọn tốc độ sạc. Bạn sạc pin càng chậm, tuổi thọ của chúng càng dài. Nếu bạn muốn pin sử dụng được lâu nhất có thể, hãy sử dụng bộ sạc ngoài và sạc càng chậm càng tốt.

Hãng

Hãng sạc cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những hãng có tên tuổi thay vì mua ở những nơi không có nguồn gốc rõ ràng. Điều này có thể vừa gây nguy hiểm vừa có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Tốt nhất nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

  • Hầu hết các vụ tai nạn là do sử dụng sai bộ sạc. Sử dụng bộ sạc do nhà cung cấp của bạn cung cấp hoặc khuyến nghị. Bộ sạc vape có nhiều loại điện áp và dòng điện. Nếu bạn không chắc chắn rằng bộ sạc phù hợp với thiết bị của mình, đừng sử dụng chúng.
  • Mua bộ sạc của bạn từ một công ty có uy tín. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng các sản phẩm bạn mua không bị hư hỏng

Độ xả

Nếu bạn thích trải nghiệm Vape với nhiều khói thì nên lựa chọn các thiết kế pin có độ xả cao. Các loại pin này được thiết kế đặc biệt để giúp nâng cao trải nghiệm vaping và giúp các vaper có thể cảm thấy thỏa mãn nhất.

Nếu bạn thích trải nghiệm vape với nhiều khói thì nên lựa chọn các thiết kế pin có độ xả cao
Nếu bạn thích trải nghiệm vape với nhiều khói thì nên lựa chọn các thiết kế pin có độ xả cao

Vape Mod phù hợp với từng loại pin

Đầu tiên, bạn phải xác định kích thước bạn cần – 18650, 20700 hoặc 21700. Một số vapes sử dụng kích thước ít phổ biến hơn như 18350 hoặc 26650.

Sau đó, bạn nên chọn pin Vape của mình tùy thuộc vào cách bạn muốn vape. Nếu bạn đang sử dụng vape 50W trở lên, bạn sẽ muốn có một pin amp cao với xếp hạng mAh thấp. Ví dụ, Sony VTC4 18650 được đánh giá cho dòng xả tối đa liên tục 30A với dung lượng 2100mAh. Điều này sẽ rất tốt cho các mod công suất cao.

Xem thêm: Vape là gì ?

Cách sạc Pin Vape chuẩn nhất, an toàn nhất

Thời gian cho cách sạc pin vape chuẩn

Nói một cách đơn giản, cách sạc Pin Vape phụ thuộc vào tình trạng của pin. Nếu pin đã cạn hoàn toàn thì có thể mất khoảng ba giờ. Tuy nhiên, còn rất nhiều thứ khác nữa mà bạn nên biết. 

Thiết bị mới 100% phải sạc trước đó 8 tiếng. Sau lần đầu tiên sử dụng pin vape đã sạc, hãy đảm bảo rằng bạn đã hết pin trước khi sạc lần đầu tiên. Điều này cho phép bạn tận dụng tối đa pin vape của mình trong thời gian dài. 

Bên cạnh đó, mỗi lần sạc nên cách nhau 6 tiếng để đảm bảo không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Không nên sạc liên tục vì điều này có thể khiến pin nhanh xuống hơn. 

Nên sạc khi thiết bị báo cạn pin và không nên để pin cạn kiệt hết mới sạc. Điều này có thể khiến cho pin nhanh chóng xuống cấp. Thêm vào đó, bạn cũng không nên sạc khi pin vẫn đang còn đầy, cách sạc như vậy có thể khiến bạn phải thay pin mới sớm hơn dự kiến.

Nói một cách đơn giản, cách sạc Pin Vape phụ thuộc vào tình trạng của pin.
Nói một cách đơn giản, cách sạc Pin Vape phụ thuộc vào tình trạng của pin.

Lựa chọn củ sạc pin Vape phù hợp

Việc lựa chọn sạc phù hợp cũng quan trọng như cách sạc Pin Vape đúng cách. Xem xét dòng điện và pin vape mà bạn đang sử dụng nhờ đó có thể lựa chọn được sạc phù hợp. Không nên chọn củ sạc có dòng điện quá cao vì chúng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. 

Ngoài ra, các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc không nên được sử dụng. Đặc biệt là nếu bạn không đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn. Sạc kém chất lượng có thể khiến vape của bạn hư hỏng nhanh hơn và trong một số trường hợp có thể gây cháy nổ. 

Tránh sạc non hoặc quá đầy

Có một sự khác biệt lớn giữa pin điện thoại di động và pin vaping bao gồm cả Pod System và Vape Mod. Bạn có thể cắm điện thoại di động lâu hơn mức cần thiết, ngay cả sau khi đã được sạc đầy. Nhưng trong trường hợp của pin vape, chúng có thể bị sạc quá mức. Và điều này là không được khuyến khích ở đây. Nói chung, bạn nên tránh việc sạc quá đầy. 

Tốt nhất, nên sạc vừa đủ 100% không nên quá non hoặc đầy. Như vậy có thể tránh được các tình trạng chai Pin và giúp cho pin vape được kéo dài tuổi thọ lâu hơn.

Sạc Vape tự ngắt

Hệ thống sạc thông minh xuất hiện trên thị trường gần đây. Đó là những thiết bị sạc Vape tự ngắt khi pin đầy. Do đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng những thiết bị này để sạc pin vape an toàn hơn. 

Đặc biệt, thiết bị này sẽ tự ngắt khi pin Vape đầy. Bạn sẽ không cần canh chừng trong lúc sạc và thậm chí là có thể sạc trong lúc ngủ. Bởi vì thiết bị này sẽ giúp ngừng sạc ngay khi có thông báo đầy pin. Và bạn sẽ không lo những vấn đề như chai pin hoặc pin sạc chưa đầy. 

Sạc Vape tự ngắt chắc chắn sẽ là một lựa chọn an toàn và phù hợp cho các vapers ở thời điểm hiện tại.

Tốt nhất, nên sạc vừa đủ 100% không nên quá non hoặc đầy
Tốt nhất, nên sạc vừa đủ 100% không nên quá non hoặc đầy

Một số câu hỏi thường gặp trong cách sạc pin Vape

Có nên sạc pin Vape bằng sạc điện thoại?

Sạc pin Vape bằng sạc điện thoại chưa bao giờ được khuyến khích. Thứ nhất, thiết kế của chúng không phải là lựa chọn hoàn hảo cho vape. Do đó, có thể dẫn đến các tình trạng gây hư hại cho vape của bạn. Ngoài ra, việc dòng điện không phù hợp cũng sẽ dẫn đến việc cháy nổ. Điều này là rất nguy hiểm và không được khuyến khích ở đây. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho vape theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Bên cạnh đó, đối với cách sạc Pin Vape 18650, thì nên sử dụng nhưng thiết bị chuyên dụng phù hợp. 18650 là loại pin mạnh và cần được xử lý theo đúng hướng dẫn. Loại pin này cũng có thể tháo rời khỏi thiết bị của bạn. Và lời  khuyên tốt nhất là bạn nên chọn bộ sạc pin bên ngoài cho những loại pin này. Sạc bên ngoài được khuyến nghị đặc biệt nếu bạn có thiết bị sử dụng nhiều hơn một pin.

Trong trường hợp đó, một số thiết bị có thể gặp khó khăn trong việc duy trì mức sạc của cả hai pin mặc dù chúng đang sạc qua dây micro usb. Sử dụng bộ sạc pin bên ngoài sẽ cho phép bạn có một khe cắm dành riêng cho mỗi viên pin cho phép chúng sạc theo tốc độ riêng cho đến khi tất cả chúng đều đầy. 

Hầu hết các bộ sạc bên ngoài có thể thay đổi tốc độ cường độ dòng điện (0,5 ampe – 2 ampe) và đây là một cách tuyệt vời để sạc nhanh một cách an toàn. Bạn vẫn có thể sử dụng cổng micro usb trong những trường hợp khẩn cấp, nhưng chúng  có thể khiến pin / thiết bị của bạn cạn kiệt khi sử dụng lâu dài.

Đối với cách sạc Pin Vape 18650, thì nên sử dụng nhưng thiết bị chuyên dụng phù hợp
Đối với cách sạc Pin Vape 18650, thì nên sử dụng nhưng thiết bị chuyên dụng phù hợp

Pin 18650 sạc bao lâu thì đầy ?

Pin 18650 sạc bao lâu thì đầy? Tùy thuộc vào cường độ của loại sạc, cường độ dòng điện, mà thời gian sạc cũng sẽ khác nhau. Một bộ sạc pin 18650 riêng biệt sẽ sạc pin 18650 mod trong khoảng bốn giờ. Trong khi bộ sạc micro USB sẽ mất khoảng ba giờ để sạc pin. Mặc dù, ngay cả pin mới cũng có thể có một số thay đổi nhỏ về thời gian sạc..

Bạn nên thay thế hoặc thay đổi pin 18650 mod của bạn khi thời gian sạc tăng lên. Pin dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong thời gian dài, nhưng nếu chúng bắt đầu có dấu hiệu hoạt động kém thì cần phải thay pin.

Sạc Vape bị nóng

Sạc Vape bị nóng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và thường thấy ở những thiết bị Vape có đầu đốt bị hỏng. Do đó, bạn nên kiểm tra xem liệu đầu đốt có đang hoạt động tốt hay không, nhất là nếu có hiện tượng Vape hút lên bị khét. Trong trường hợp chúng bị hỏng thì tốt nhất nên thay ngay đầu đốt (Tank Vape).

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng sạc vape bị nóng, chẳng hạn như:

Sạc Vape bị nóng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và thường thấy ở những thiết bị Vape có đầu đốt bị hỏng
Sạc Vape bị nóng thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Và thường thấy ở những thiết bị Vape có đầu đốt bị hỏng

Sạc pin vaping quá nhiều

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy. Do đó, bạn nên sạc thiết bị vaping theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn của nhà sản xuất. Để tránh sạc quá mức, cố gắng giám sát việc sạc thiết bị của mình để tăng tuổi thọ pin.

Lạm dụng thiết bị quá mức

Việc lạm dụng máy có thể khiến pin bị nóng khi sử dụng. Ví dụ, khi sử dụng thiết bị của bạn trong thời gian dài hơn, khả năng pin bị nóng là rất cao. Lạm dụng quá mức có thể dẫn đến pin quá nóng ngay cả trong lúc sạc. 

Bộ sạc pin không phù hợp tiêu chuẩn của thiết bị

Khi sạc thiết bị vaping của bạn, điều quan trọng là phải sử dụng bộ sạc phù hợp cho thiết bị của bạn. Việc sử dụng bộ sạc sai hoặc không phù hợp có thể khiến pin của thiết bị quá nóng gây ra tình trạng nóng pin. Do đó, hãy cẩn thận trong cách sạc Pin Vape. Và điều này có thể được khắc phục bằng cách sử dụng đúng bộ sạc.

Khi sạc thiết bị vaping của bạn, điều quan trọng là phải sử dụng bộ sạc phù hợp cho thiết bị của bạn
Khi sạc thiết bị vaping của bạn, điều quan trọng là phải sử dụng bộ sạc phù hợp cho thiết bị của bạn

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến  cách sạc Pin Vape. Đặc biệt là những hướng dẫn hữu ích liên quan đến cách tăng tuổi thọ cho pin. Việc sử dụng thiết bị vape cũng như sạc pin là rất đơn giản. Chỉ cần bạn tuân thủ theo những hướng dẫn cũng như các phương pháp sạc đúng cách. Để cập nhập thêm những chia sẻ thú vị liên quan đến vaping, đừng quên truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

Liên hệ trực tiếp mua hàng và nhận tư vấn chọn các hương vị tại The Smoke Club.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top