Tìm kiếm
Tìm kiếm

Mách Vaper cách bảo quản Pod System đúng và tăng tuổi thọ thiết bị Pod

Nội dung

Bảo quản Pod luôn là việc quan trọng bậc nhất thế nhưng thông thường lại bị anh em Vaper bỏ qua vì vậy mà tuổi thọ của thiết bị Pod System không được cao. Tuổi thọ của Pod System là bao lâu, dùng sao để lâu phải thay nhất cũng là một vấn đề anh em vaper rất quan tâm. Của bền tại người là câu nói không hề sai, tuổi thọ của Pod phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của chúng ta. Vaper nên tìm hiểu cách sử dụng thiết bị và phụ kiện sao cho đỡ gây hại máy ngay từ ban đầu hơn là chờ khi sắp hỏng mới đi tìm hiểu. Sau đây, The Smoke Club sẽ giúp anh em có những kiến thức cơ bản nhất về tuổi thọ của Pod System và những cách cơ bản để giữ gìn chúng bền đẹp nhất.

Tuổi thọ trung bình của một chiếc Pod System

Tuổi thọ của Pod phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của mỗi người, bên cạnh đó còn có các yếu tố khác như chất lượng máy, cách bảo quản và giữ gìn, sản phẩm chính hãng hay không… Theo trung bình, Pod system non-refillable (VD: hatman) có tuổi thọ tầm 200-300 lần hút.
Còn Pod System refillable có tuổi thọ 400-500 lần sạc, tương đương với 7-8 tháng.
Tuy nhiên, những con số trên chỉ mang tính tương đối và theo lý thuyết. Độ bền của Pod system sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản pod hàng ngày của bạn, hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.

bảo quản pod

Cùng Vape Shop The Smoke Club đi qua những cách đơn giản và dễ dàng nhất để tự mình bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho Pod nhé.

Tham khảo thêm: Pod là gì?

Bảo quản Pod System thế nào cho đúng?

Vệ sinh chiếc pod system thường xuyên

Làm sạch phần dưới của Pod System một cách nhẹ nhàng bằng một mảnh vải sẽ giữ cho thiết bị luôn trong tình trạng hoạt động tốt. Đôi khi bạn có thể thấy vape juice ngưng tụ nên giữ cho khu vực này sạch sẽ không chỉ kéo dài tuổi thọ của coil mà còn đảm bảo hệ thống Pod hoạt động thật hoàn hảo.

bảo quản pod

Tránh hút hơi sâu

Nhiều người thích hút một hơi thật sâu, nhưng nếu bạn chịu hút hơn ngắn đi, tuổi thọ của Pod “sure” sẽ được kéo dài hơn. Hút hơi dài có xu hướng tạo ra nhiều áp lực hơn cho coil và miếng bông trong đó và không có đủ juice để bão hòa hoàn toàn cuộn coil. Vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của chiếc Pod System, bạn nên hút những hơi ngắn mà thôi. Có một điều căn bản khi đến với dòng Pod System mà không phải Vape Mech, đó là cây pod sinh ra phần lớn là để chúng ta cảm nhận vị của ngon của muối Nicotine (hay Salt Nic) trong tinh dầu pod chứ không phải để chơi khói như Mech Vape. Ngoài ra, Chain Vaping có thể ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, vệ sinh cá nhân, cũng như cổ họng của mình !!! Không tin ư? Như đã nói, Chain Vaping gây áp lực quá mức lên bông coil sẽ gây ra hiện tương bắn tinh dầu ở Pod, điều này là hoàn toàn không tốt tới cả thiết bị Pod System cũng như chủ sở hữu em no

bảo quản pod

Tránh hút khi buồng chứa Nicc Salt của Pod cạn

Rất nhiều anh em vaper đợi đến phút cuối cùng khi Pod cạn khô mới refill lại, đây chính là một trong những yếu tố khiến thiết bị Pod nhanh hỏng. Vậy làm sao để bảo quản pod cho đúng? Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của nó, hãy giữ cho chúng đầy juice để tất cả các coil luôn hoàn toàn bão hòa. Giữ cho coil hoàn toàn bão hòa sẽ tránh vô tình đốt coil, từ đó kéo dài tuổi thọ coil Pod

Xem thêm: Cách vệ sinh OCC Pod hiệu quả nhất

Chọn những Salt Nic ít có hại cho Pod System

Bạn nên lựa chọn juice pod Nic Salt thân thiện với Pod System, điển hình như có nồng độ VG thấp, PG cao hoặc Nicc Salt không có vị béo hay ngọt.

Vape juice hoặc muối nicotine có hàm lượng VG thấp hơn (Glycerin thực vật) và cao hơn trong PG (Propylene Glycol) có xu hướng bảo vệ coil của Pod nhiều hơn. Vì VG nhót hơn PG nên nó có xu hướng dính lên cuộn dây của bạn nhanh hơn. Nó không chỉ dính chồng lên cuộn dây của bạn nhanh hơn mà còn làm cho bạn cần phải mất nhiều thời gian và công sức hơn để bão hòa trong Pod. Những điều này có xu hướng làm giảm tuổi thọ của Pod. Vậy nên, nếu muốn kéo dài độ bền của thiết bị, hãy thử sử dụng các hỗn hợp 50VG/ 50PG vì đó là tốt nhất cho vòng đời của Pod.

lựa chọn Juice pod cho đúng
Lựa chọn Nicc Salt thân thiện Pod System

Vị ngọt có xu hướng làm Pod bị gunk lên hơn là vị ít ngọt, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi chọn vape juice hoặc muối nicotine. Juice ngọt có xu hướng tạo ra màu đen tích tụ trên cuộn coil và điều này có xu hướng làm giảm hương vị từ Pod cũng như tạo ra mùi mà tất cả chúng ta đều ghét.
Ngoài ra, hãy cố gắng tránh bất kỳ hương vị nào với quế vì quế có xu hướng làm nứt và biến màu vỏ Pod. Tránh hương vị này sẽ kéo dài tuổi thọ Pod.

Sạc Pod đúng cách

Sạc pin thường xuyên và đúng cách cũng là một trong những điều cần chú ý để bảo quản pod, đồng thời nó cũng giúp tăng độ bền của Pod. Những lưu ý khi sạc Pod như sau:

– Không nên để cạn sạch pin mới bắt đầu sạc
– Sạc vừa đủ thời gian, không để lâu quá sẽ bị cháy
– Tùy từng loại Pod mà thời gian sạc khác nhau.

bảo quản pod
sạc pod đúng cách

Ví dụ như: Vladdin Jet chỉ sạc vỏn vẹn trong 45 phút. Còn đối với những cây Pod System có hiệu suất cao như RPM80, Vinci Air thì thời gian sạc sẽ cao hơn rất nhiều, cụ thể là sạc trong 1h 30 phút

Lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, trước hết muốn kéo dài tuổi thọ cho Pod thì sản phẩm đó cần có chất lượng tốt và chính hãng. Những sản phẩm không chính hãng rất dễ gây nguy hiểm cho người dùng, đồng thời cũng nhanh hỏng, gây tốn kém.

Bạn nên kiểm tra kĩ những điều sau trước khi mua hàng:
Check Code để đảm bảo mua hàng chính hãng
Check Model xem cũ hay mới và nên chọn mua model mới. Không có chuyện Model cũ sẽ rẻ hơn đâu, chúng cùng một tầm giá mà thôi.
Khi lựa chọn tinh dầu thì lưu ý về 3 vấn đề: Nguồn gốc, nồng độ Nicotine và tỉ lệ VG:PG

bảo quản pod

Trên đây là những lời khuyên nho nhỏ của The Smoke Club dành tặng bạn, mong bạn có thể sử dụng và bảo quản Pod trong thời gian lâu nhất có thể. Nhưng nhớ rằng, hãy bắt đầu từ những sản phẩm Pod Vape và phụ kiện chất lượng cao tại The Smoke Club đã bạn nhé.

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top