Tìm kiếm
Tìm kiếm

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Nội dung

Cùng là một điếu cigar nhưng trải nghiệm hương vị đối với từng cá nhân chưa chắc đã giống nhau. Tất cả nằm ở cách mỗi người hút cigar. Có thể nói, nếu hút cigar là một nghệ thuật thì người hút cigar chính là người nghệ sĩ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách hút cigar đầy đủ, đúng điệu nhất, giúp bạn tạo ra một bản hòa tấu hương vị hoàn hảo khi thưởng thức cigar.

Bước 1: Lựa chọn Cigar

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Để có những điếu xì gà chất lượng thì trước hết người hút, đặc biệt là những người mới, cần nắm rõ những tiêu chí lựa chọn sau đây:

 • Các loại cigar

Có rất nhiều cách để phân loại cigar: dựa vào màu sắc, hình dáng hoặc kích thước. Nắm bắt tên gọi và đặc điểm của các loại cigar phổ biến sẽ giúp cho quá trình lựa chọn của bạn dễ dàng và chuẩn xác hơn.

  • Về kích thước

Tên

Chiều dài Vòng xì gà

Corona

5 ½ – 6 42 – 45

Panatela

5 ½ – 6 ½ 34 – 38

Lonsdale

6 – 6 ½ 42 – 44
Lancero 7 – 7 ½

38 – 40

Churchill 6 ½ – 7

46 – 48

Robusto 4 ½ – 5

48 – 50

Toro 6 – 6 ½

48 – 50

Presidente 7 – 8 ½

52 – 60

Gigante > 6

> 60

Torpedo

(Cone Shaped Head)

5 ½ – 6 ½

46 – 52

  • Về hình dáng và màu sắc

Cách hút Cigar đầy đủ, đúng điệu nhất

 • Kiểm tra cigar

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Trước khi quyết định mua, bạn có thể lấy tay bóp nhẹ để đảm bảo độ đàn hồi của điếu cigar nói chung hay cigar cuba nói riêng: nếu quá cứng hoặc quá nhũn, mềm, vụn thì đó là những dấu hiệu của cigar kém chất lượng. Ngoài ra hãy kiểm tra để chắc chắn rằng 2 đầu của điếu cigar cũng như lớp lá cuốn chưa bị biến màu.

 • Bảo quản cigar

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Nếu bạn đã có hộp giữ ẩm, hãy nhớ cất cigar vào hộp để bảo quản ngay sau khi mua. Nếu bạn chưa có hộp giữ ẩm, bạn chỉ nên mua một vài điếu cigar lẻ để sử dụng ngay vì chúng sẽ bị khô và giảm chất lượng trong một vài ngày. Bên cạnh đó, không nên tháo gói giấy bóng kính khi chưa sử dụng.

Bước 2: Cắt Cigar

 • Đặt kéo cắt lên phần đầu của cigar

Để cắt xì gà, trước hết bạn cần có dụng cụ cắt cigar chuyên dụng. Nhiều người cũng sử dụng dao nhọn hay lưỡi cắt chữ V. Tuy nhiên bạn không nên dùng dao, kéo cùn hoặc dùng răng để cắn vì điều này sẽ làm hỏng kết cấu điếu cigar.

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

 

Sau đó, hãy đặt kéo cắt cách đầu xì gà khoảng 0.3 cm. Tuy nhiên nếu điếu cigar có hình dạng đầu đặc biệt thì bạn cần điều chỉnh vị trí sao cho phù hợp. Ví dụ như với cigar Torpedo thì bạn nên lưu ý không nên đặt kéo cắt ở vị trí sau phần khấc lồi.

 • Cắt cigar thật dứt khoát với 1 nhát duy nhất

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Mục tiêu khi cắt cigar đó là hãy đảm bảo bạn không làm hỏng hình dạng ban đầu của nó. Dùng 1 tay để giữ điếu xì gà và tay còn lại để cầm kéo cắt. Cắt thật nhanh và dứt khoát. Nếu nhát cắt của bạn không dứt khoát, phần lá gói sẽ rất dễ bị rách.

Bước 3: Châm điếu Cigar

 • Chọn bật lửa

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Dụng cụ châm lửa có ảnh hưởng ít nhiều đến vị của cigar. Người hút nên sử dụng loại diêm chuyên dụng dùng cho cigar bằng gỗ dài hoặc bật lửa khò butan. Không sử dụng các loại diêm thường hay bật lửa gas, hay tệ nhất là nến thơm. Lý do là vì mùi của các dụng cụ đốt này sẽ phá hỏng hương vị của cigar. Tốt nhất bạn nên mua luôn bật lửa khi mua cigar tại các cửa hàng.

 • Châm lửa cigar

Bạn sẽ châm lửa ở phần chân xì gà. Xoay điếu cigar liên tục và giữ cho ngọn lửa không chạm vào điếu cigar. Việc xoay liên tục sẽ làm cho lá thuốc ấm lên nhanh và cháy nhanh hơn.

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Khi điếu xì gà đã cháy, người hút có thể thổi nhẹ vào chân điếu xì gà để kiểm tra xem nó đã cháy đều hay chưa. Phần xì gà đã cháy sẽ có ánh lửa màu da cam.

Bước 4: Cách hút Cigar

 • Hút cigar

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Đưa cigar lên miệng hút và ngậm trong vòm họng vài giây để cảm nhận hương vị và nhả khói. Nhiều người lầm tưởng hút cigar sẽ giống như hút thuốc lá nhưng không phải vậy. Hương vị của cigar là để thưởng thức, không phải để bạn hít khói thuốc. Việc hít vào sẽ khiến bạn dễ bị say khói, ho sặc và ảnh hưởng đến phổi.

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Nhả khói và xoay điếu xì gà mỗi 30 giây đến 1 phút. Liên tục lặp lại điều này để giữ kết cấu của điếu cigar. Một điếu cigar chất lượng tốt có thể kéo dài từ 2 đến 3 giờ.

 • Thưởng thức cigar cùng đồ uống

Để tăng thêm trải nghiệm về hương vị, người ta thường sử dụng đồ uống đi kèm với cigar. Ngày nay, người ta thường dùng kèm cigar với rượu bourbon, cognac hay scotch, bia hoặc thậm chí là cả cà phê nữa.

Cách Hút Cigar Đầy Đủ, Đúng Điệu Nhất

Tuy nhiên, một nguyên tắc cần nhớ đó là hãy lựa chọn đồ uống sao cho có sự tương đồng về mùi và độ mạnh của cigar. Ví dụ như những điếu cigar nhẹ thì nên dùng với rượu vang hoặc rượu scotch chẳng hạn. Còn nếu là người mới, bạn chỉ nên uống nước lọc để làm quen với hương vị của cigar trước đã.

 • Dập tắt cigar

Đơn giản bạn chỉ cần đặt cigar lên cạnh gạt tàn. Cigar sẽ tự dập tắt sau một hoặc hai phút khi bạn không hút nữa. Trước khi đặt xuống, bạn hãy thổi nhẹ điếu xì gà để loại bỏ bớt mùi khói đi.

Châm lại điếu cigar cũ sẽ khiến cho hương vị trở nên mạnh và đắng hơn; do đó những người sành về cigar thường sẽ loại bỏ những điếu cigar cũ đi.

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những gợi ý bổ ích về cách hút cigar đầy đủ, đúng điệu nhất. Hãy chia sẻ thêm về kỹ thuật và phong cách hút cigar của riêng bạn với The Smoke Club Vape Shop ở dưới phần bình luận nhé!

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Lên đầu trang