Tìm kiếm
Tìm kiếm

Kỹ Thuật Làm Cigar: 3 Điểm Khác Biệt Giữa Cigar Quấn Tay và Cigar Quấn Máy

Nội dung

Cigar có vô số các loại khác nhau về kích cỡ, hình dạng, lá thuốc và hương vị. Đây cũng chính là nét độc đáo khiến hút cigar trở thành một thú chơi rất tao nhã của cánh mày râu. Mỗi điếu cigar được châm lên lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Bên cạnh kết cấu, thành phần thì kỹ thuật làm cigar cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến mùi vị thưởng thức. Vậy đâu là điểm khác biệt giúp bạn phân biệt cigar quấn tay và cigar quấn máy? Bài viết sau đây sẽ đưa ra lời giải đáp cho bạn.

Cấu trúc điếu xì gà

Kết cấu cơ bản của một điếu cigar bao gồm 3 phần: Wrapper (lá gói), Binder (lá giữa) và Filler (lõi thuốc). 2 kỹ thuật làm cigar này đều tạo ra những sự khác nhau nhất định ở từng lớp của điếu thuốc. 

Kỹ Thuật Làm Cigar: 3 Điểm Khác Biệt Giữa Cigar Quấn Tay và Cigar Quấn Máy

  • Wrapper

Đặc điểm trước tiên về sự khác biệt giữa một điếu xì gà thủ công và làm bằng máy mà bạn có thể nhận ra bằng mắt thường đó là lớp lá gói. Cigar làm bằng máy thường có lớp vỏ ngoài trông xỉn màu và thô ráp hơn, không có độ đàn hồi bóng bẩy như cigar quấn tay. Lí do là vì cigar quấn máy thường không được làm hoàn toàn từ thành phần tự nhiên như cigar làm bằng tay. Đương nhiên không phải lúc nào cũng vậy, nhưng bạn sẽ biết đâu là cigar thủ công khi bạn nhìn thấy lớp vỏ bóng mịn của nó.

  • Binder

Lớp lá giữa đóng vai trò là phần kết dính lá thuốc bên trong. Đối với cigar làm bằng máy, chúng được kết dính bởi thuốc lá vụn và keo dính tự nhiên còn cigar thủ công thì sử dụng thuốc lá thô để giữ phần lõi thuốc.

  • Filler

Kỹ Thuật Làm Cigar: 3 Điểm Khác Biệt Giữa Cigar Quấn Tay và Cigar Quấn Máy

Cigar quấn máy thường là loại cigar mini có lõi lọc ngắn (short filler). Hầu hết các sản phẩm này đều không được quấn từ lá thuốc liền mà là vụn lá thuốc thậm chí là sợi lá thuốc giống như thuốc lá. Do đó chúng thường nóng lên nhanh và cháy nhanh hơn.

Trong khi đó, cigar handmade sử dụng nguyên phiến lá để quấn thuốc và thường có lõi lọc từ trung bình đến dài (medium – long filler) với lá thuốc chạy dọc toàn bộ chiều dài của điếu cigar.

Hương vị

Tất cả thành phần đưa vào cigar quấn tay đều được người nghệ nhân điều chỉnh và cân nhắc kỹ càng dựa trên kích thước, hình dáng và hương vị của điếu cigar. Hơn nữa, cigar quấn tay cũng thường được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, cao cấp hơn. Do đó, có thể nói rằng cigar được quấn bởi nghệ nhân luôn là những hành trình mùi vị độc đáo.

Kỹ Thuật Làm Cigar: 3 Điểm Khác Biệt Giữa Cigar Quấn Tay và Cigar Quấn Máy

Tuy vậy, không phải cứ cigar quấn máy thì có chất lượng thấp hơn. Với độ chính xác cao về quy chuẩn, cigar làm bằng máy là lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn tìm kiếm sự ổn định trong hương vị.

Tham khảo ngay: Top Cigar Cuba được đánh gia cao nhất năm 2020

Giá cả

Giá cả có lẽ là cách phân biệt rõ ràng nhất giữa 2 loại cigar này. Dựa trên những điểm khác nhau về kết cấu và hương vị nói trên, cigar quấn thủ công rõ ràng là có giá cao hơn. Những điếu cigar cao cấp được quấn bởi nghệ nhân thường chỉ sử dụng những lá cuốn và lõi thuốc nguyên bản và có chất lượng cao nhất.

Trong khi đó cigar quấn máy sử dụng vụn thuốc lá cho lõi thuốc và có lớp lá gói có phần gồ ghề, nổi gân lá do chịu áp lực từ máy cuốn. Với quy mô sản xuất đại trà và tốn ít nhân công, thời gian hơn, cigar làm bằng máy thường cho giá thành rẻ và hợp lý hơn.

Kỹ Thuật Làm Cigar: 3 Điểm Khác Biệt Giữa Cigar Quấn Tay và Cigar Quấn Máy

Lời kết: Kỹ thuật làm cigar nào cho điếu cigar chất lượng tốt hơn?

Một yếu tố quan trọng bạn cần nhớ đó là cigar cuộn bằng tay không nhất thiết sẽ tốt hơn hay tệ hơn cigar làm bằng máy. Mỗi điếu cigar đều có những tầng hương vị độc đáo của riêng nó, bất kể nó được sản xuất như thế nào, và điều này mới là quan trọng nhất đối với người hút cigar.

Tìm kiếm điếu cigar bạn yêu thích sẽ là cả một quá trình khám phá lâu dài. Dù lựa chọn cigar quấn thủ công hay cigar quấn máy thì 3 tiêu chí quan trọng bạn cần nhớ khi chọn cigar đó là:

  • Giá cả
  • Mức độ sử dụng thường xuyên
  • Hương vị

Hy vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt sự khác biệt giữa 2 kỹ thuật làm cigar. Truy cập The Smoke Club để tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm Heat Not Burn và nâng tầm sở thích của bạn nhé.

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top