Tìm kiếm
Tìm kiếm

Thế Nào Là Một Điếu Cigar Tốt? Những Tiêu Chí Cho Điếu Cigar Chất Lượng

Nội dung

Liệu hương vị có phải là yếu tố duy nhất quyết định một điếu cigar có tốt hay không? Hay đó vẫn chỉ là một khẳng định sơ sài? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây tại The Smoke Club nhé.

Thế nào là một điếu cigar tốt?

Mỗi điếu cigar là một hành trình hương vị đối với người hút. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì các yếu tố khác như cấu trúc, độ mạnh, hàm lượng nicotine, tốc độ cháy, cảm giác khi cầm trên tay cũng như hình dáng điếu cigar… mới làm nên một trải nghiệm hoàn chỉnh cho người thưởng thức.

Thế Nào Là Một Điếu Cigar Tốt? Những Tiêu Chí Cho Điếu Cigar Chất Lượng

Riêng về mùi vị, có rất nhiều khía cạnh đòi hỏi chúng ta phải phân tích thêm. Ví dụ, ta không chỉ xem xét các tầng hương vị khác nhau mà kết cấu, sự hài hòa của các hương liệu và độ tỏa khói cũng góp phần tạo nên những cung bậc khác nhau của trải nghiệm vị giác.

Nếu bạn hỏi tôi thế nào là một điếu cigar tuyệt vời, thì tôi sẽ trả lời rằng đó là một khái niệm rất khó để định nghĩa hoặc giải thích chính xác. Bạn chỉ biết rằng một điếu cigar có tuyệt vời hay không khi bạn thực sự thưởng thức nó.

Độ phức tạp và sự cân bằng của mùi vị cũng là những yếu tố mà người hút thường bỏ qua. Tuy nhiên, đối với những điếu cigar nhỏ chỉ kéo dài khoảng 30 phút thì đây cũng không phải là tiêu chí quá quan trọng. Nhưng với một điếu cigar kéo dài từ 1 đến 2 giờ thì hương vị của nó nên có sự biến đổi với nhiều tầng hương để gia tăng phần thú vị cho trải nghiệm của người hút.

Giá cả không phải là vấn đề

Có hàng tá lý do vì sao một điếu cigar lại đắt hơn bình thường, nhưng một trong số các lý do đó chắc chắn không liên quan gì đến việc cigar thực sự có vị như thế nào. Vấn đề nằm ở chỗ: chi phí bạn bỏ ra cho một điếu cigar có thể bóp méo những tưởng tượng của bạn về nó. Nói cách khác, nếu bạn bỏ tiền ra mua một điếu cigar cao cấp, bạn sẽ đặt kỳ vọng cao vào chất lượng của nó. Nhưng thực tế thì không phải lúc nào hương vị của chúng cũng sẽ làm bạn hài lòng.

Thế Nào Là Một Điếu Cigar Tốt? Những Tiêu Chí Cho Điếu Cigar Chất Lượng

Cigar đắt tiền thì sẽ ngon hơn? Không phải lúc nào cũng vậy. Mỗi người lại có một khẩu vị. Hương vị bạn thưởng thức từ điếu cigar chủ yếu đến từ cách các lá thuốc được kết hợp với nhau để tạo ra những hiệu ứng độc đáo riêng biệt. Hầu hết những người sành về cigar sẽ luôn tìm cho mình những điếu cigar hợp gu nhất chứ không phải sưu tầm những điếu cigar đắt tiền nhất. Hãy nhớ rằng: Cigar là một cuộc dạo chơi về hương vị, không phải một cuộc chạy đua về đẳng cấp.

Xem ngay: Top 10 Cigar Cuba ngon nhất, được ưa chuộng nhất năm 2020

Sự khác nhau giữa cigar chất lượng và cigar có giá thành cao

Trở lại vấn đề vì sao một điếu cigar lại có giá cao hơn chúng ta có thể kể đến độ hiếm, độ lâu năm của lá thuốc, chuyên môn kỹ thuật làm cigar của người nghệ nhân, quy mô, địa điểm sản xuất, quy trình kiểm định chất lượng, …

Tuy vậy, nếu suy rộng hơn thì chi phí có thể bị đẩy lên cao từ nhiều yếu tố gián tiếp khác: chi phí quảng cáo, chi phí phân phối trung gian, thuế và lợi nhuận. Điều này có nghĩa là không phải cứ cigar đắt thì sẽ tốt và ngược lại.

Đằng sau mỗi điếu cigar là một câu chuyện, nhưng có thể đó cũng chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị để thuyết phục bạn mua sản phẩm. Một điếu cigar được coi là chất lượng khi bạn thực sự yêu thích mọi khía cạnh khi thưởng thức nó chứ không phải vì một lý do nào khác.

Điếu cigar hoàn hảo: Có hay không?

Đã bao giờ bạn hút một điếu cigar và cảm thấy “phải lòng” ngay từ lần chạm môi đầu tiên? Bạn yêu nó đến mức quyết định mua hàng tá điếu cigar cùng loại nhưng lại thất vọng vì không một chiếc nào trong số đó cho bạn cảm giác như ban đầu?

Thế Nào Là Một Điếu Cigar Tốt? Những Tiêu Chí Cho Điếu Cigar Chất Lượng

Vì sao lại có sự thiếu nhất quán như vậy? Vấn đề có thể nằm ở chính bạn: tâm trạng, thời gian bạn thưởng thức – trước hoặc sau một bữa ăn. Hoặc có thể là do điều kiện từ bên ngoài: nhiệt độ, độ ẩm, không gian, đồ uống đi kèm, môi trường, phong cảnh xung quanh.

Vậy tồn tại hay không điếu cigar hoàn hảo? Câu trả lời sẽ là có và không. Càng khám phá, bạn sẽ càng tìm thấy những điếu cigar lý tưởng cho từng hoàn cảnh. Tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ dừng lại ở một điếu cigar duy nhất đâu.

Lời Kết

Tóm lại, để nhận định một điếu cigar tốt hay không, bạn cần đánh giá trên những tiêu chí sau đây:

  • Bản thân điếu cigar: hương vị, cấu trúc, độ tỏa khói…
  • Điều kiện bên ngoài: bảo quản, nhiệt độ, độ ẩm, không gian…
  • Bản thân người hút: tâm trạng, thời gian hút…
  • Và đừng quên rằng: Giá cả không phải là vấn đề

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn góc nhìn khách quan nhất để đánh giá chất lượng của cigar. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được điếu cigar yêu thích cho riêng mình!

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Lên đầu trang