Tìm kiếm
Tìm kiếm

Tư vấn 500 anh em Vapers cách Build Coil chơi vị nhiều khói

Nội dung

Làn khói mờ ảo và mùi hương đầy phấn kích đã mê hoặc không ít các Vapers khi mới làm quen với Vape. Đây cũng có thể xem như đặc trưng của thuốc lá điện tử Vape. Không những vậy làn khói tạo từ thiết bị Vape còn chứng tỏ đẳng cấp của người chơi. Một tay chơi chuyên sẽ luôn biết cách điếu Vape tạo ra nhiều khói. Cách Build Coil chơi vị nhiều khói thường được nhiều Vapers truyền tai nhau.Vậy anh em đã biết cách Build Coil nhiều khói? Nếu chưa, bạn hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây nhé! 

Build Coil là gì? 

Dân chơi Vape thường ví tinh dầu giống “bộ não” của mỗi thiết bị Vape. Còn Coil lại được ví như “trái tim” của Vape. Trong đó Coil sẽ quyết định điếu Vape có tạo ra nhiều khói hay không. Bộ phận này thực chất là một dây tạo nhiệt. Phần dây này thường được chế tạo từ nhiều hỗn hợp kim loại bao gồm Titan, Kanthal, Niken, SS và Nichrome. 

Build coil là gì? Hướng dẫn build coil Vape chơi khói
Coil có vai trò hóa hơi tinh dầu trong mỗi thiết bị Vape

Theo đó Coil Vape có vai trò hóa hơi tinh dầu trong mỗi thiết bị Vape. Người dùng sẽ hít phần khói chứa hơi nước này trong quá trình sử dụng Vape. Và cũng không tự dưng Coil lại được ví như “trái tim” của thiết bị. Bởi người dùng có thể thông qua Coil để điều chỉnh lượng khói, độ nồng gắt, lựa chọn hương vị của thuốc,..

Phần lớn các loại Vape đang bày bán trên thị trường đều đã có trang bị Coil được cuốn khá tỉ mỉ. Thế nhưng đối với các Vapers chuyên nghiệp, họ lại thích tự cuốn Coil để khẳng định đẳng cấp. Kỹ thuật cuốn Coil sẽ quyết định bộ Build Coil có thể tạo được những đám khói độc đáo hay không. 

Bài viết này là kiến thức ở mức nâng cao, được viết cho những người đã chơi Vape. Nếu anh em vẫn còn chưa hình dung được ra thiết bị Vape, anh em nên tham khảo bài viết: Vape là gì?

Vì sao nên học cách Build Coil chơi vị? 

Mặc dù thiết bị Vapers thường đã có phần Coil quấn sẵn nhưng chưa thực sự thỏa mãn của người chơi. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều Vapers tìm học cách Build coil chơi vị. Bên cạnh đó khi tự cuốn Coil người chơi được thỏa sức sáng tạo và giảm thiểu đi khá nhiều chi phí.

Tiết kiệm chi phí 

Quá trình tạo khói chủ yếu dựa vào phần Coil trong mỗi thiết bị Vape. Bên cạnh đó kỹ thuật của người chơi cũng quyết định khá lớn đến hình dạng của từng đám khói. Vậy nên ngoài việc luyện tập để nâng cao kỹ thuật chơi, anh em cũng nên tìm hiểu học cách quấn Coil.

Học cách Build Coil chơi khói giúp bạn tiết kiệm chi phí
Học cách Build Coil giúp bạn tiết kiệm chi phí

Khi đã thành thạo kỹ thuật cuốn Coil, anh em sẽ tiết đi một khoản chi phí đáng kể. Vì nếu như không thể tự chế tạo Coil, anh em có thể sẽ phải mua nhiều thiết bị Vape để tạo nhiều loại khói khác nhau.

Các Vapers dễ điều chỉnh theo ý muốn 

Nếu như sử dụng Coil đã có sẵn trong Vape, người chơi khó lòng mà điều chỉnh cấu hình Coil theo ý muốn. Thế nhưng nếu tự tay chế tạo Coil, người chơi lại hoàn toàn có thể dễ thay đổi các vòng quấn của Coil. Từ đó tạo ra nhiều đám mây khói độc đáo. 

Các Vapers có thể thỏa sức sáng tạo 

Đối với những tay chơi Vape chuyên nghiệp, được thỏa sức sáng tạo mới thực sự khiến họ phấn khích. Bởi chỉ với bộ Coil quấn sẵn, người chơi khó lòng mà cho ra đời được làm khói thuốc với hình dáng độc đáo. Việc này cũng chứng tỏ đẳng cấp Build Coil của người chơi. 

Những vật dụng cần thiết cần chuẩn bị khi Build Coil 

Những vật dụng cần thiết cần chuẩn bị khi Build Coil
Những vật dụng cần thiết cần chuẩn bị khi Build Coil

 

Để tự chế tạo Coil cho Vape, anh em sẽ cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết. Bao gồm:

  • Dây Coil: Có khá các loại dây Coil như Nichrome, Kanthal, Nickel hay SS. Nhưng nếu mới học Build, tốt nhất anh em nên chọn loại dây Kanthal.
  • Nhíp: Sử dụng để kẹp dây trong quá trình Build Coil cho Vape. Trong đó loại nhíp sứ hoặc nhíp gốm khi anh em kẹp Coil để hơ đốt dưới nhiệt độ cao. 
  • Tuốc nơ vít: Được sử dụng để vặn ốc hoặc làm khung lõi Coil nhằm tạo ra những Coil có kích thước như mong muốn. Trong quá trình Build Coil, anh em nên dùng loại tuốc nơ vít mini để dễ thao tác. Ngoài ra, anh em cũng có thể dùng Coil Jig. Bởi Coil Jig thường có sẵn nhiều kích thước theo yêu cầu của người chơi.
  • Bông gòn: Có tác dụng giống như bấc nến có thể anh em hãy chọn loại bông cotton Nhật Bản là tốt nhất. 
  • Kéo cắt bông: Hãy chọn loại kéo nhỏ nhưng lưỡi cắt sắc bén một chút. 
  • Máy đo điện trở: Hay còn gọi là máy đo Ohm với tác dụng đo và báo kết quả số đo điện trở. 

Xem xét loại Coil muốn sử dụng 

Hiện nay, để Build Coil bạn có thể lựa chọn loại Coil Micro hoặc Coil Macro. Hai loại Coil này được chế tạo bằng cách sử dụng một đoạn dây rồi quấn xung quanh phần khung Coil Jig hoặc quấn quanh chiếc tuốc nơ vít. 

Coil Micro luôn sở hữu đường kính trong từ 1 đến 2mm
Coil Micro luôn sở hữu đường kính trong từ 1 đến 2mm

Để phân biệt Coil Micro và Coil Macro, anh em chỉ cần dựa vào kích thước của chúng. Trong đó, Coil Micro luôn sở hữu đường kính trong từ 1 đến 2mm. Còn Coil Macro lại có đường kính trong lớn hơn 2mm.

Đường kính Coil luôn tỉ lệ thuận với điện trở. Có nghĩa đường kính Coil càng lớn bao nhiêu thì điện trở lại càng lớn bấy nhiêu. Tương tự khổ dây Coil càng nhỏ thì điện trở lại càng thấp. Nếu anh em mới tập Build Coil thì nên cho loại dây Kanthal loại 26 hoặc 28.

Tiến hành cuộn dây Coil lại 

Để bắt đầu quấn dây Coil Vape, anh em có thể sử dụng Coil Jig hoặc cuộn thủ công bằng tay. Trong đó Coil Jig đã có sẵn khung với đường kính phù hợp nên anh em chỉ việc quấn dây theo khu này. Khi cuốn hãy nhớ Coil luôn có đường kính từ 1 đến 2mm, Coil Micro đường kính lớn hơn 2mm.

Để bắt đầu Build Coil, anh em có thể sử dụng Coil Jig hoặc cuộn thủ công bằng tay
Để bắt đầu Build Coil, anh em có thể sử dụng Coil Jig hoặc cuộn thủ công bằng tay

Nếu không con Coil Jig, người chơi chỉ cần dùng đến một chiếc tuốc nơ vít mini. Để sở hữu một Coil với vòng cuốn phức tạp, anh em nên áp dụng kiểu Build xoắn. 

Đầu tiên anh em hãy dùng tay hoặc mũi khoan để xoắn 2 đoạn dây lại. Tiếp theo, dụng đoạn dây này tiếp cuốn thành Coil Micro hoặc Coil Macro. Có thể xem đây là cách để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc nhưng không làm giảm điện trở. So với cách Build Coil Clapton thì kiểu Build xoắn sẽ dễ làm và tăng hương vị của tinh dầu hơn rất nhiều. 

Phân biệt Coil đơn và Coil kép 

Nếu là dân chơi Vape chuyên nghiệp, anh em có lẽ không còn lạ gì với Coil đơn và Coil kép. Theo đó Coil đôi luôn cho khả năng lên khói tốt hơn so với Coil đơn. Trong quá trình quấn dây đôi, anh em cần đảm 2 sợi dây đơn phải có đường kính và kích thước chiều dài bằng nhau. Có như vậy, Coil sau khi hoàn thành mới có thể hoạt động tốt. 

Những điều anh em cần biết khi Build Coil

Theo định luật Ohm thì cường độ dòng điện đi qua luôn tỉ lệ thuận với hiệu điện thế và tỉ lệ nghịch với điện trở. Mà điện trở lại tỉ lệ nghịch với đường kính hay tiết diện dây dẫn. Điều này có nghĩa dây có đường kính càng lớn thì điện trở lại càng cao và ngược lại. 

Build Coil bao nhiêu Ohm để Vape vẫn hoạt động tốt phụ thuộc rất lớn vào cách anh em áp dụng định luật Ohm. Trong đó với 2 Coil hoàn giống nhau thì tổng điện trở sẽ bằng ½ điện trở mỗi Coil. 

Chẳng hạn 2 cặp Coil tách rời có điện trở là 0.6 Ohm nhưng khi kết hợp lại với nhau thì tổng điện trở lại chỉ là 0.3 Ohm. Đến tách chúng ra điện lại trở về mức 0.6 Ohm. Ngay với cách Build Coil cho Mech Mod, anh em cũng nên áp dụng định luật này. 

Build Coil cho các loại Tank Vape khác nhau

Tank Vape hay còn gọi là buồng đốt của mỗi thiết bị Vape. Anh em cần nhớ rằng không phải loại tank nào cũng có thể Build Coil đâu nhé. Có những tank, việc Build Coil diễn ra khá dễ dàng. Nhưng một số loại tank lại cực kỳ khó Build hay thậm chí là không thể Build mà cần phải thay Coil mới. 

RDA va RTA la 2 loai tank ma anh em co the Build Coil
RDA va RTA la 2 loai tank ma anh em co the Build Coil

Trong đó RDA và RTA là 2 loại tank mà anh em có thể Build Coil theo hướng trên. Tank RDA không có buồng chứa dầu nên rất dễ để Build Coil, thay gòn. Còn với tank RTA vì có thêm buồng chứa dầu nên sẽ hơi khó Build Coil, thay gòn.

Xem ngay: Tank Vape là gì? Những điều bạn cần biết về Tank Vape

Cách Build Coil chơi vị nhiều khói có thể xem như một thứ nghệ thuật đầy mê hoặc, hấp dẫn. Nhưng anh em Vapers chúng ta cũng không nhất thiết phải biến thành một nghệ sĩ thực thụ. Mà thay vào đó chúng ta cứ làm theo một vài hướng dẫn đơn giản mà bài viết vừa hướng dẫn. Có thể anh trong lần đầu anh em chưa chắc đã thành công nhưng sau nhiều lần thực hiện tay nghề chắc chắn sẽ nâng nevel lên rất nhanh. Chúc anh em Vapers sẽ thực hiện cách Build thành công và trở thành một tay chơi Vape thứ thiệt!

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top