Tìm kiếm
Tìm kiếm

Hút pod bị mất vị? Không phải lo sau đây là 5+ cách khắc phục triệt để nhất

Nội dung

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hút pod bị mất vị. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến những trải nghiệm vaping mà hơn hết có thể kéo theo những rắc rối không đáng có. Việc thay đổi thói quen và sử dụng những biện pháp triệt để nhất có thể giúp bạn thoát khỏi sự lo lắng này. Đặc biệt là với những cách khắc phục tình trạng hút pod bị mất vị mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân dẫn đến việc hút pod bị mất vị của các Vaper

Những nguyên nhân dẫn đến việc hút pod mất vị và không thực sự thoả mãn - lý do hút pod bị mất vị
Những nguyên nhân dẫn đến việc hút pod mất vị và không thực sự thoả mãn

Hút nhiều tinh dầu song song cùng một đợt

Về lý thuyết, hút song song hai hay nhiều hương vị tinh dầu pod có vẻ là điều bình thường, bởi nó không gây ra cảm giác nhàm chán khi mà hút đi hút lại một vị đúng không nào? Nhưng trong thực tế, nếu anh em bắt cặp mấy em tinh dầu không đúng cách, rất có thể bạn sẽ phải trải nghiệm những hương vị cực kỳ khó chịu.

Bạn nên tập thói quen vệ sinh tank của mình bất cứ khi nào bạn thay đổi hương vị E-juice để không bị vương vấn mùi hương của tinh dầu trước đó còn xót lại. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mùi vị khó chịu và cho phép bạn thưởng thức hương vị hiện có một cách trọn vẹn nhất.

Thực đơn hàng ngày có quá nhiều thức ăn làm lưỡi mất vị

Một trong những nguyên nhân khác đó là thức ăn hàng ngày ảnh hưởng đến vị giác. Đặc biệt là những thực phẩm có hương vị mạnh và bám lâu trong miệng. Nếu bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ các mảng bám cũng như những hương vị thức ăn. Rất có thể, khi vaping bạn sẽ không có được những cảm giác hương vị tốt nhất.

Những người hút thuốc lá truyền thống trước khi chuyển sang vaping có xu hướng gặp phải hội chứng “vape tongue”
Những người hút thuốc lá truyền thống trước khi chuyển sang vaping có xu hướng gặp phải hội chứng “vape tongue”

Hút thuốc lá truyền thống quá nhiều

Những người hút thuốc lá truyền thống trước khi chuyển sang vaping có xu hướng gặp phải hội chứng “vape tongue” nhiều hơn bình thường. Hút thuốc lá cản trở cảm giác vị giác của bạn và cảm giác về hương vị bị cạn kiệt dần. Vậy nên, việc bỏ thuốc lá sẽ là lựa chọn thông minh để giúp cải thiện những trải nghiệm của những cây pod system và tránh làm hỏng hương vị tinh dầu điện tử của bạn.

Một hiện tương khác mà anh em hút Pod cũng gặp phải: Hút pod bị bắn tinh dầu

Các cách khắc phục tình trạng hút pod bị mất vị

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng. Đặc biệt là loại bỏ những mảng bám cũng như các hương vị thức ăn có trong miệng bởi đây là một trong những nguyên do chính dẫn đến việc hút pod bị mất vị. Là một phần của việc vệ sinh răng miệng, bạn cũng cần phải làm sạch lưỡi thường xuyên. Điều này không chỉ làm giảm ảnh hưởng đến vị giác do vi khuẩn từ cặn thức ăn gây ra. Hơn hết, lưỡi sạch sẽ đảm bảo bạn có được trải nghiệm hút pod tốt hơn.

Bổ sung nước cho cơ thể thường xuyên

Về mặt vật lý, vị giác của chúng ta phụ thuộc vào vị giác phân bố trên lưỡi, số lượng vị giác đối với người bình thường có thể từ 2000 đến 8000. Một số người có thể có hơn 10.000 vị giác, khiến họ rất nhạy cảm với hương vị. Những vị giác có vòng đời thường kéo dài trong 2 tuần, sau đó chúng tái sinh. Tuy nhiên, cho bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn cần nước bọt để duy trì chức năng của vị giác. Không đủ nước, có thể dẫn đến khô miệng và làm giảm chức năng của tuyến nước bọt. Không có đủ nước bọt để duy trì môi trường ẩm ướt trong miệng, bạn có thể mất vị giác tạm thời.

Tăng lượng nước tiêu thụ của bạn, đặc biệt nếu bạn vape thường xuyên, bởi vì bạn sẽ thấy rằng miệng của bạn sẽ rất khô - lý do hút pod bị mất vị
Tăng lượng nước tiêu thụ của bạn, đặc biệt nếu bạn vape thường xuyên, bởi vì bạn sẽ thấy rằng miệng của bạn sẽ rất khô

Bổ sung nước không chỉ cần thiết cho sức khỏe, mà còn có thể giúp bạn có được trải nghiệm hương vị tốt nhất khi vaping. Tăng lượng nước tiêu thụ của bạn, đặc biệt nếu bạn vape thường xuyên, bởi vì bạn sẽ thấy rằng miệng của bạn sẽ rất khô. Đó là lý do tại sao bạn nên uống nhiều nước nhất có thể trong suốt cả ngày.

Giảm tần suất Vaping cũng như các chất caffein, alcohol

Đồ uống có chứa caffeine hoặc rượu có thể gây khô miệng khi và chúng được phân loại là các sản phẩm lợi tiểu có nghĩa là bạn sẽ đi tiểu thường xuyên hơn. Điều này có thể dẫn đến mất nước và gây nên hiện tượng “Vape tongue”. Nếu bạn gặp phải tình trạng khô miệng, bạn nên hạn chế tiêu thụ caffeine và rượu.

Ngoài ra, khi vaping quá thường xuyên, miệng của bạn cũng rất dễ bị khô. Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến hương vị, bị lẫn tạp hương vị, hút pod bị mất vị và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, hãy cố gắng điều tiết số lần vaping trong một ngày và nên dừng lại nếu cảm thấy khoang miệng đang khô dần.

Nicotine cao hơn sẽ đáp ứng bạn trong thời gian dài hơn mà không cần một cú vaping khác
Nicotine cao hơn sẽ đáp ứng bạn trong thời gian dài hơn mà không cần một cú vaping khác

Bạn nên nghỉ giải lao lâu hơn ở giữa những lần hút. Nếu vaping liên tục, rất có thể những mùi vị từ tinh dầu không thực sự đạt được hiệu quả tốt nhất trong khoang miệng của bạn. Một cách để giảm thời gian anh em dùng để vaping là tăng mức độ nicotine lên. Nicotine cao hơn sẽ đáp ứng bạn trong thời gian dài hơn mà không phải “ngứa mồm ngứa miệng” nhiều lần nữa. Còn nếu bạn không quan tâm đến việc tăng lượng nicotine của mình, chỉ cần delay lâu hơn chút giữa những lần hút pod để cho hệ thống vị giác của bạn cũng được nghỉ ngơi và từ đó giảm khả năng hút pod bị mất vị.

Ai cũng biết nồng độ nicotine trong thiết bị Pod System là không hề tốt, bởi bản chất Nicotine đã là chất gây nghiện. Thế nhưng liệu dùng một thiết bị có nicotine có gây tổn hại đên sức khỏe? Xem ngay bài viết Hút pod có hại không?

Đừng hút 1 vị Juice quá nhiều có thể gây ra cảm giác nhờn juice, hay thay đổi vị juice

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu vaping với một hương vị, bạn có thể thích. Nhưng theo thời gian, bạn sẽ phát triển thứ gọi là “vape tongue”, đó là một trong những tác nhân khiến bạn không còn có thể nếm được sự đặc biệt trong hương vị bạn vẫn dùng thường xuyên hay nói cách khác hút pod bị mất vị.

Hãy thử một cái gì đó mới! Yeah, that’s right. Nếu bạn luôn vape với tinh dầu vị chuối lạnh thì hay thử bánh táo đi, mà nếu đã là fan của bánh táo thì còn nhiều vị bánh ngọt khác để chọn mà đúng không, hay thử xem tobacco của Gold Leaf có gì mà cuốn đến vậy chẳng hạn. Nhờ đó có thể giúp cảm nhận thêm được những hương vị mới mẻ và tăng cảm giác thích thú mỗi khi vaping, lại chả chuẩn cơm mẹ nấu chứ còn sao :v nhưng mà đừng hút đồng thời quá nhiều vị song song như phần trên mình đã phổ biến nhé, quá nhiều vị cũng không tốt.

Đừng hút 1 vị Juice quá nhiều có thể gây ra cảm giác nhờn juice - The Smoke Club
Đừng hút 1 vị Juice quá nhiều có thể gây ra cảm giác nhờn juice

Mẹo hay: Ngay cả khi bạn không thích hương vị tinh dầu bạc hà, hay hương lạnh của hoa quả, nhưng đây có thể chính xác là thứ bạn cần ngay bây giờ. Tinh dầu bạc kích hoạt chemoreceptor và có thể giúp bạn thiết lập lại vị giác cũng như cung cấp cho bạn một sự thay đổi nhanh chóng. Làm mới thêm những trải nghiệm vaping. 

Nếu anh em vẫn còn bỡ ngỡ về một thiết bị pod, chưa biết bộ phận của nó thực chất gồm những gì thì hãy xem ngay bài viết: Pod là gì?

Vệ sinh thiết bị thường xuyên

Điều này là rất quan trọng, đặc biệt là nếu bạn chuyển đổi hương vị thường xuyên. Bộ Vape Pod của bạn, cho dù bạn sử dụng RDA, RTA hay tank, cần được làm sạch ít nhất một lần một tuần nếu không sẽ dẫn tới nhiều tác động tiêu cực cho cây vape/pod cụ thể ở đây nếu còn nhiều “vương vấn” từ lần tra tinh dầu trước rất có thể lần vaping tới sẽ dẫn tới việc hút pod bị mất vị.

Giữ cho bộ phun của bạn sạch sẽ sẽ loại bỏ tất cả cặn từ các hương vị chất lỏng điện tử khác nhau mà bạn đã thử nghiệm và sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn tích tụ trong Vape

Đối với buồng tank, chỗ anh em tôi khuyên nên tách chúng ra và ngâm trong nước ấm và xà phòng trong vòng 10 – 15 phút. Sau khi ngâm xong, rửa sạch bằng nước ấm và để khô hoàn toàn. Đối với RDA, và RTA, hãy tháo nắp trên và rửa lại bằng nước ấm. Bạn có thể làm sạch kỹ lưỡng hơn trên các cuộn dây. 

Làm sạch pod thường xuyên sẽ giúp bạn có được hương vị tốt nhất từ tinh dầu. Và hơn hết có thể giúp thiết bị tránh bị hư hỏng, tránh việc hút pod bị mất vị và dùng được lâu hơn.

Xem thêm: Cách vệ sinh Vape Pod

Bộ pod của bạn, cho dù bạn sử dụng RDA, RTA hay tank, cần được làm sạch ít nhất một lần một tuần.
Bộ Vape Pod của bạn, cho dù bạn sử dụng RDA, RTA hay tank, cần được làm sạch ít nhất một lần một tuần.

Quá trình vaping có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều lý do, hay cụ thể hơn là hút pod bị mất vị là do muôn vàn lý do khác nhau. Hậu quả đó là vị giác của bạn bị kém đi hoặc những trải nghiệm vaping không thực sự tuyệt vời như trước đây nữa. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những vấn đề này với những chia sẻ trên đây của chúng tôi. Nhờ đó sẽ có được những trải nghiệm vaping tốt nhất và tận hưởng hết những hương vị đặc biệt của tinh dầu.

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club và giúp bạn giải đáp những thắc mắc. 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 bình luận trong “Hút pod bị mất vị? Không phải lo sau đây là 5+ cách khắc phục triệt để nhất”

  1. Em mới hút lại pod. Em hút con wocket 25 và em chỉ hút freebase. Ngày đầu em hút tâm 150 hơi. San ngày sau e hút lại có cảm giác có mùi khét trong khi em đã thử thay occ mới mà vẫn bị. Người khác hút thì thấy bt. Có phải em bị mất vị k ạ làm thế nào để hết ạ

    1. Có thể là hút pod bị mất vị thật đấy bro. Ngày 150 hơi, mình đánh giá là hơi nhiều đó. Bro thử check lọ Juice còn hạn không nhé. Giãn ra tầm 1, 2 ngày không hút và bổ sung nhiều nước vào xem sao

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Lên đầu trang