Tìm kiếm
Tìm kiếm

Cigar Cohiba Behike BHK – Phân Biệt Loại Fake Như Thế Nào?

Nội dung

Khi Cuba ra mắt dòng sản phẩm Cohiba Behike BHK vào năm 2010, nó đã ngay lập tức làm say mê giới mộ điệu cigar trên khắp thế giới. Behike BHK 52 không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn rất thành công về mặt thương mại. Năm 2010, dòng cigar này đã được lựa chọn là Cigar của năm trên chuyên trang Cigar Aficionado.

Đôi nét về dòng cigar Cohiba Behike BHK

Với thành công của mình, không có gì ngạc nhiên khi Cohiba Behike trở thành một trong những thương hiệu cigar bị làm giả nhiều nhất trên thế giới ngay sau khi chúng được phát hành. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ về sản phẩm mình cần tìm, bạn sẽ có thể tự bảo vệ mình khỏi hàng giả kém chất lượng.

Cigar Cohiba Behike BHK - Phân Biệt Loại Fake Như Thế Nào?

Cohiba Behike là dòng cigar gồm 3 loại vitola bao gồm:

  • BHK 52: nhỏ nhất với kích thước 4 3/4 inch x 52
  • BHK 54: 5 3/4 inch x 54
  • BHK 56: 6 1/2 inch x 56

Những người sành về cigar có thể sẽ nhớ sự kiện Habanos phát hành một dòng cigar đặc biệt vào năm 2006 nhân dịp kỷ niệm lần thứ 40 được gọi là Cohiba Behike. Chỉ có 4.000 điếu Cohiba Behike được phát hành với mức giá từ $400 trở lên cho mỗi điếu cigar. Những điếu cigar đó được cuốn với vòng band Cohiba Behike cũ, với một band phụ có chữ Behike. Tuy nhiên, khả năng là bạn sẽ không có cơ hội tìm thấy phiên bản này trên thị trường.

Thành phần của cigar Cohiba Behike BHK gồm có một chút lá medio tiempo, một loại lá thuốc có hương vị độc đáo nhưng lại rất hiếm thấy trên cây thuốc lá. Với độ khan hiếm của nguyên liệu medio tiempo, Cohiba Behike BHK là một loại cigar hiếm thấy trên các kệ hàng trên thị trường hiện nay. Nói cách khác, bạn ít có khả năng nhìn thấy cigar BHK chính hãng bên ngoài các đại lý được Habano cấp phép. Bạn sẽ không bao giờ thấy điếu BHK thật được bán một cách ngẫu nhiên tại các cửa hàng với giá chỉ $10.

Xem ngay: Top Cigar Cuba được ưa chuộng nhất năm 2020

Hộp Cigar Cohiba Behike BHK chuẩn có đặc điểm như thế nào?

Cohiba Behike BHK có bao bì được thiết kế rất tinh xảo và phức tạp. Mỗi kích thước đi kèm với hộp 10 chiếc được phủ một lớp sơn mài piano dày, độ bóng cao sang trọng, với các điểm nhấn màu vàng và hình vuông có màu xanh xám. Nếu ai đó chào bán một hộp Behike có số lượng không phải 10 điếu cigar, thì chắc chắn đó là hàng giả.

Cigar Cohiba Behike BHK - Phân Biệt Loại Fake Như Thế Nào?

Các nắp đậy rất chắc chắn và không có gờ, vành đai và then cài. Bản lề bên trong được chạm khắc với dòng chữ “Cohiba” và mặt đáy hộp có một lớp nỉ mịn chứ không phải vân gỗ thông thường như các thương hiệu khác. Nếu bất kỳ yếu tố nào trong số này vắng mặt, đừng mua sản phẩm đó.

Chiếc hộp bóng bẩy này được đặt bên trong một túi nỉ, và ngoài cùng là một hộp các tông màu đen có nhãn dãn Habanos và dấu đảm bảo của Cuba.

Thiết kế tem Cigar Cohiba Behike BHK

Khi Cohiba Behike BHK lần đầu tiên ra mắt, chỉ riêng tem nhãn của nó đã là một bước tiến về công nghệ đối với thị trường sản xuất cigar. Với đầy đủ các đặc điểm nhận biết và chi tiết trang trí phức tạp, mỗi chiếc tem đều được mã hóa bằng các biểu tượng ba chiều để ngăn chặn hàng giả. Nỗ lực bảo mật tiên phong này đã đánh dấu lần đầu tiên hình ảnh 3-D được sử dụng trên dải tem cigar Cuba. Dải băng mạ vàng này không chỉ là một yếu tố thẩm mỹ, mà thiết kế tiên tiến của nó còn gây khó khăn cho các đơn vị sao chép trái phép.

Cigar Cohiba Behike BHK - Phân Biệt Loại Fake Như Thế Nào?

Vào năm 2014, Habanos bắt đầu trang trí các dòng cigar BHK Cohiba Behike với tem ba chiều mới. Nhãn mới sử dụng hình ảnh thậm chí còn phức tạp hơn hình ảnh cũ. Mặc dù thành phần tổng thể của dải tem Behike mới vẫn giữ nguyên, nhưng điểm khác biệt chính là dải bảo mật ở mặt sau với hình ảnh hoa văn ba chiều lặp lại. Nó vẫn là hình ảnh thương hiệu Cohiba (Taino Indian head) và biểu tượng Behike, tuy nhiên về cách bài trí thì đã có những thay đổi.

Những đặc điểm nhận biết Cigar Cohiba Behike BHK authentic

Cigar Cohiba Behike BHK - Phân Biệt Loại Fake Như Thế Nào?

1) Biểu tượng Taino Indian Head 3 chiều

Ở giữa mặt trước nhãn tem là hình ảnh logo Taino Indian head nổi tiếng. Nhìn kỹ hơn bạn sẽ thấy sẽ có những logo nhỏ hơn bên trong hình logo lớn. Đây là một dấu hiệu giúp bạn phân biệt đây là hàng thật.

2) Các yếu tố holographic 3 chiều

Các yếu tố holographic này bao gồm dòng chữ “Cuba” và hình ảnh Taino Indian head lặp lại ở phần mạ vàng bên trên của tem cigar.

Holograms of the word “Cuba” and the Taino Indian head repeat on the gilded top edge of the band.

3) 9 ô vuông trắng

Có 9 hàng ô vuông trắng theo mẫu bàn cờ tính từ cạnh mạ vàng bên trên đến phần trên cùng của dòng chữ “Behike”. Điều quan trọng cần lưu ý là các ô vuông đều phải hoàn chỉnh và không bị cắt ở hàng trên hay hàng dưới cùng.

4) Hình ảnh logo lặp lại, hoa văn bàn cờ

Logo “Taino Indian head” 3 chiều và các ô chữ “Behike” and “Cohiba” lặp lại tạo thành hình bàn cờ mạ vàng.

5) Chữ nổi

Dòng chữ Cohiba trên nền rắng với viền vàng được in nổi và mạ vàng. Tuy nhiên, nó không phải là hình 3 chiều.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp hình những kiến thức bổ ích giúp bạn phân biệt được Cohiba Behike BHK chính hãng. Truy cập The Smoke Club để tìm hiểu thêm những thông tin, kinh nghiệm giúp bạn nâng tầm thú chơi cigar ngay nhé!

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Lên đầu trang