Tìm kiếm
Tìm kiếm

IQOS là gì? Khác gì với Vape và Thuốc lá thường?

Nội dung

Là một người nghiên thuốc lá, tôi đã nghiên cứu và thử nhiều phương pháp để bỏ thuốc, cho đến khi biết đến IQOS và các thiết bị Heat Not Burn…

Ban đầu, khi có người bạn giới thiệu “thuốc lá điện tử”, tôi nghĩ nó là một trò chơi của lũ trẻ, để làm sao vừa giống với thượng lưu vừa có chút điện tử cho hiện đại. Tôi cũng không hề nghĩ đó chính là một phát minh cực kỳ ý nghĩa để giảm tác hại của thuốc lá truyền thống.

Việc biết đến và sử dụng IQOS là một bước ngoặt và là một thay đổi mang tính cách mạng đối với tôi. Và sau gần nửa năm sử dụng IQOS, tôi sẽ review IQOS một cách chi tiết để các bạn hiểu về công dụng của nó và hiểu tại sao lựa chọn IQOS lại là một điều cực kỳ “cách mạng”.

IQOS là gì? Khác gì với “thuốc lá điện tử” Vape và thuốc lá thường?

Thiết bị thuốc lá điện tử IQOS là sản phẩm bán chạy nhất trong các dòng sản phẩm Heat not burn. Ảnh dưới đây là bộ sản phẩm hoàn chỉnh của nó:

IQOS là gì? Khác gì với Vape và thuốc lá thường?

Heat not burn là gì?

Tức là làm nóng, nhưng không đốt. Điểm mấu chốt ở đây là: khi hút thuốc lá truyền thống, nhiệt độ cháy của điếu thuốc là 600 độ C – một nhiệt độ rất cao, giải phóng ra khói thuốc lá cùng cực cực kỳ nhiều chất độc hại. Heat not burn thì đốt nóng thuốc lá ở nhiệt độ thấp hơn nhiều (dưới 350 độ C), miễn đủ để giải phóng nicotin – chất khiến bạn thỏa mãn. Như vậy, mức độ chất độc hại giảm đáng kể so với thuốc lá.

IQOS và LIL (một loại máy khác) dùng một thiết bị gọi là lưỡi gà để làm nóng điếu thuốc. Khi sử dụng bạn cắm trực tiếp điếu thuốc (gọi là heets) vào lưỡi gà và bật máy lên là xong.

IQOS là gì? Khác gì với Vape và thuốc lá thường?

Điều ban đầu tôi băn khoăn nhất là liệu hương vị của thuốc lá có được giữ như thuốc lá truyền thống không. Và sau khi sử dụng, tôi hoàn toàn bất ngờ vì không những có cảm giác thỏa mãn y hệt thuốc lá, mà IQOS còn mang lại nhiều lợi ích khác, hoàn toàn giải quyết được các vấn đề của tôi.

Những lợi ích khác của IQOS

Hồi mới đi làm. mỗi ngày tôi hút ít cũng trên dưới 1 bao, còn nếu nhàm chán rảnh rỗi buồn miệng thì cũng phải làm tới 2 bao. Xong tầm lúc công việc ổn ổn phất phất lên chút, hay phải đi gặp đối tác hoặc khách hàng, tôi bắt đầu thấy phiền vì việc lúc nào cũng phải súc miệng hay sợ người bám mùi hôi của khói thuốc. Xong lại có mấy quả đến là hết hồn hết vía vì ho liên tục.

IQOS là gì? Khác gì với Vape và thuốc lá thường?

IQOS thực sự giải quyết được vấn đề này, khói thuốc tan rất nhanh, không có mùi khó chịu, cũng không bị ám mùi. Răng hút xong cũng không bị đen… Hoàn toàn tự tin xông pha các mặt trận.

Và… thực sự sau khi tôi sử dụng IQOS một thời gian thì thấy những người hút thuốc lá hôi kinh khủng, hút lại thuốc lá thấy khét và mùi cực kỳ khó chịu. Tưởng tượng lại lúc nắng nóng kinh khủng đốt thuốc truyền thống thì thôi rồi, … IQOS này còn tiện ở một điểm là ngồi phòng điều hoà vẫn hút dc, ko gây khó chịu với người xung quanh vì khói không bám. Thiết kế của máy trông cũng rất sang, kể cả khi có hút nơi công cộng cũng không có cảm giác phản cảm lắm.

Một điều tôi cũng cực kỳ thích nữa ở IQOS, đó là việc không cần phải sử dụng bật lửa hay gạt tàn thuốc. Hoàn toàn gọn gàng, vệ sinh và lịch sự. Từ đó đến giờ cũng hơn 1 năm tôi chưa động đến thuốc lá truyền thống.

IQOS là gì? Khác gì với Vape và thuốc lá thường?

Khác gì với Vape? Những nhầm tưởng giữa IQOS và Vape

Ban đầu tôi cũng đánh đồng tất cả các loại thuốc lá điện tử với Vape. Bởi Vape được biết đến như là “thuốc lá điện tử truyền thống”. Nguyên tắc của Vape là đốt tinh dầu trong buồng máy để giải phóng ra hỗn hợp khói làm thỏa mãn người hút. Khác hoàn toàn so với cơ chế của các thiết bị Heat Not Burn.

Đọc thêm: Cách sử dụng IQOS

IQOS là gì? Khác gì với Vape và thuốc lá thường?

Tuy nhiên, việc sử dụng IQOS đối với tôi cũng gặp một số vấn đề như:

  • Điếu heets được sử dụng cho IQOS tuy rất “phê” và đa dạng hương vị để lựa chọn nhưng giá cũng khá là “chát” nếu so với thuốc lá thông thường.
  • Mỗi lần chỉ sử dụng để hút được một điếu, nên mấy lần muốn truyền tay nhau hút liên tục, mỗi người làm điếu cũng hơi khó, lại phải đợi máy sạc.
  • Vấn đề vệ sinh máy khá cần để ý nếu không muốn máy bị lỗi đèn đỏ và lỗi lưỡi gà.

Tổng kết

Đánh giá: 8/10

IQOS là một sự thay thế hoàn hảo cho thuốc lá truyền thống. Tuy có giá thành khá cao nhưng sử dụng các thiết bị Heat Not Burn chính là tương lai cho việc nâng tầm sở thích của những người đàn ông hiện đại và lịch sự: không chỉ giảm độc hại mà còn giảm thiểu ảnh hưởng đến cộng đồng.

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Lên đầu trang