Tìm kiếm
Tìm kiếm

Thuốc lá điện tử có hại hay không? Những sự thật về thuốc lá điện tử

Nội dung

Thuốc lá điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường và có xu hướng thay thế thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngờ khả năng và chất lượng của loại sản phẩm này. Liệu thuốc lá điện tử có hại hay không? Nó có gì khác với thuốc lá truyền thống?

Những con số biết nói trên truyền thông khiến người dùng thực sự muốn từ bỏ thuốc lá truyền thống. Thay vào đó, họ tìm những sản phẩm thay thế thói quen này. Câu hỏi đặt ra là thuốc lá điện tử có thực sự vô hại? Con số dưới đây sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều!

Thuốc lá truyền thống – kẻ thù của sức khỏe

Thuốc lá điện tử có hại hay không?
Tác hại của thuốc lá truyền thống

Không thể phủ nhận thuốc lá truyền thống mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, là biện pháp giảm stress hiệu quả. Tuy nhiên, nó cũng là kẻ thù số 1 của sức khỏe con người. Cảm giác hưng phấn được tạo ra nhờ một chất gọi là nicotine trong thuốc lá. Trong khi đó, 4000 chất khác đi vào cơ thể và làm suy yếu cả hệ thần kinh! Có thể kể đến một số chất tiêu biểu như khí CO gây thiếu máu hoặc xơ vữa động mạch, hắc ín làm đen phổi…

Ít ai biết rằng nguyên nhân giải phóng 4000 chất độc hại đó lại là khói thuốc lá – thứ vốn làm con người lâng lâng và có cảm giác “lãng tử”. Một điếu thuốc khi đốt sẽ đạt tới nhiệt độ khoảng 600-800 độ C. Đó cũng là nhiệt độ cần để các chất này “tung hoành”.

Trong khi đó, chúng ta vốn chỉ cần nicotine!

Thuốc lá điện tử có hại hay không?

Như vậy, người dùng cần một chế phẩm thay thế thuốc lá có chứa nicotine để đảm bảo tác dụng tinh thần; nhưng lại không được chứa nhiều chất độc hại như thuốc lá truyền thống.

Hiểu được tâm lý này, thuốc lá điện tử đã được Philip Morris cho ra thị trường sau 10 năm nghiên cứu; với khoản chi phí 2 tỷ đô la Mỹ. 95% chất độc hại đã được loại bỏ như nhu cầu của người tiêu dùng.

Kết quả này là nhờ cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử. Thay vì đốt cháy, thuốc lá được nung nóng tới nhiệt độ khoảng 350 độ C. Mức nhiệt này vẫn cho phép nicotine phát huy tác dụng trong khi 95% các chất khác không bị giải phóng.

Đến đây, hẳn mọi người đã có câu trả lời cho câu hỏi “thuốc lá điện tử có hại hay không?”

Những lợi ích khác của thuốc lá điện tử

Trong số những cấp độ để cai thuốc lá, thuốc lá điện tử là sản phẩm ưu tiên nhất tính đến nay.

Không cần băn khoăn rằng:”Thuốc lá điện tử có hại hay không?”, thuốc lá điện tử có những lợi ích không ngờ tới. Điều tuyệt vời của thuốc lá điện tử là ở chỗ nó không sinh ra khói thuốc. Khói thuốc lá lý do trực tiếp khiến những người xung quanh bạn ác cảm với thuốc lá. Thậm chí, Nhật Bản cho phép hút thuốc lá điện tử tại nơi công cộng. Bên cạnh đó, thuốc lá điện tử không ám mùi trong phòng, không gây khó chịu vì hôi miệng…

Thuốc lá điện tử có hại hay không?
Biển cho phép hút thuốc lá điện tử tại Nhật Bản

Một điểm cộng của thuốc lá điện tử là các nhà sản xuất giới thiệu nhiều kiểu dáng, hương vị thuốc khác nhau để người dùng lựa chọn.

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ Vape Shop The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top