Tìm kiếm
Tìm kiếm

[Chia sẻ] 5 bước cần biết để có cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà

Nội dung

Cách làm tinh dầu vape đơn giản tại nhà với hương vị đậm đà ngay tại nhà? Tự làm vape Juice là phiên bản tự chế với các thành phần tương tự được sử dụng, nhưng với sự linh hoạt và tùy biến vô hạn. Để tìm hiểu rõ hơn về cách tự làm tinh dầu vape, hãy theo dõi hướng dẫn sau của chúng tôi.

Nói một cách đơn giản nhất, việc tạo ra tinh dầu vape của riêng bạn bao gồm việc trộn lẫn các yếu tố chính tạo nên Ejuice bao gồm: chất lỏng cơ bản PG và VG, nicotine và hương vị cô đặc
Nói một cách đơn giản nhất, việc tạo ra tinh dầu vape của riêng bạn bao gồm việc trộn lẫn các yếu tố chính tạo nên Ejuice bao gồm: chất lỏng cơ bản PG và VG, nicotine và hương vị cô đặc

Cách dễ nhất để làm tinh dầu vape tại nhà

Nói một cách đơn giản nhất, cách làm tinh dầu vape đơn giản của riêng bạn bao gồm việc trộn lẫn các yếu tố chính tạo nên E-juice bao gồm: chất lỏng cơ bản PG và VG, nicotine và hương vị cô đặc. Bạn không nhất thiết phải cần tất cả những thứ này, ví dụ, nếu bạn thích chất lỏng điện tử của mình có nicotine hoặc thậm chí không có hương vị thì bạn không cần đến hai chất này.

Cách làm tinh dầu Vape đơn giản tại nhà từ The Smoke Club
Cách làm tinh dầu Vape đơn giản tại nhà từ The Smoke Club

Phương pháp trộn Juice DIY: trọng lượng và thể tích

  • Trộn theo trọng lượng: với việc sử dụng thang đo, mỗi thành phần được đưa vào hỗn hợp bằng cách cân và tính trọng lượng riêng của. Nói một cách đơn giản, một mL VG nặng hơn một mL PG hoặc một mL hương liệu. 
  • Trộn theo thể tích: phương pháp này liên quan đến việc đo từng thành phần Khối lượng với việc sử dụng một bộ ống tiêm lớn. Đó là cách dễ hiểu nhất đối với người mới bắt đầu vì chất lỏng thường được đo theo cách này, nhưng cũng kém chính xác hơn và đòi hỏi nhiều vật tư và vệ sinh hơn. 

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên trộn theo trọng lượng vì sạch hơn và chính xác hơn đối nếu bạn trộn lượng chất E-juice nhỏ hơn (như dưới 100 mL).

Chúng tôi khuyên bạn nên trộn theo trọng lượng vì sạch hơn và chính xác hơn đối nếu bạn trộn lượng chất Ejuice nhỏ hơn (như dưới 100 mL).
Chúng tôi khuyên bạn nên trộn theo trọng lượng vì sạch hơn và chính xác hơn đối nếu bạn trộn lượng chất Ejuice nhỏ hơn (như dưới 100 mL).

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bạn có thể trộn sẵn theo tỷ lệ như 50/50 hoặc 70/30, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mua một lít VG và 500 mL PG để linh hoạt trong việc kết hợp tỷ lệ tinh dầu vape. Hãy chắc chắn rằng cả hai đều là dược phẩm, đảm bảo chúng đủ sạch để sử dụng cho tinh dầu dành cho thuốc lá điện tử nói chung. Đặc biệt lưu ý tỷ lệ VG/PG hợp lý để có thể chơi khói hay làm Vape Trick đối với những anh em có đam mê.
  • Hương vị tinh dầu cô đặc: Những thứ này xác định cách làm tinh dầu vape đúng hay sai, vị của bạn cuối cùng sẽ có vị như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các chất cô đặc được làm riêng cho Juice và tránh xa những thứ khác.
  • Nicotine – Nicotine là tùy chọn, tất nhiên. Tỷ lệ nicotine bạn chọn mua phụ thuộc vào mức độ nicotine ưa thích của bạn. Một chai 100ml với nồng độ 25, 36 hoặc 48 mg / mL nicotine là đủ cho những người mới bắt đầu. Hãy thật cẩn thận khi xử lý và lưu trữ nicotine. Luôn luôn sử dụng găng tay khi xử lý nicotine và vui lòng để các chai nicotine của bạn tránh xa tầm tay trẻ em. Đây là thành phần đặc biệt nếu bạn muốn làm ra những lọ Salt Nic hay Juice Pod chất lượng nhất.
  • Chai lưu trữ – Lưu trữ chất lỏng nguyên liệu của bạn trong các chai riêng lẻ với các đầu vòi để dễ dàng sử dụng. Các chai 100mL nên là lý tưởng. Nếu bạn sử dụng nicotine, hãy lưu trữ nicotine của bạn trong các chai màu hổ phách hoặc coban. Màu tối và thủy tinh đặc giúp làm chậm quá trình xuống cấp.
  • Chai tinh dầu vape – Đối với các thử nghiệm đầu tiên của bạn, hãy mua chai nhựa 10ml cho các công thức thử nghiệm và một số chai 60mL để tạo ra một lượng lớn tinh dầu yêu thích của riêng anh em. Nhựa PET và nhựa HDPE là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ lâu dài.
Nhựa PET và nhựa HDPE là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ lâu dài.
Nhựa PET và nhựa HDPE là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ lâu dài.

Thành phần cần tránh

Dưới đây là một danh sách các thành phần mà mọi người thường tự hỏi liệu có nên sử dụng những thành phần này cho cách làm tinh dầu vape của riêng mình hay không, nhưng câu trả lời là không nên

  • Bất kỳ loại hương liệu nào không được chế tạo riêng cho tinh dầu vape DIY (có khả năng gây nguy hiểm)
  • Tinh dầu, và bất kỳ loại dầu nào không có nhãn mác cụ thể (chắc chắn nguy hiểm)
  • Chất nicotine có độ bền rất cao (trừ khi bạn làm việc tại phòng thí nghiệm)

Hai thành phần đã trở thành chủ đề tranh luận trong cộng đồng DIY là nước cất và rượu vodka. Mọi người đã sử dụng chúng để pha loãng những hỗn hợp tinh dầu vape hay pod vừa được chế ra, nhưng với thiết bị VapePod System ngày nay, chúng thực sự vô dụng.

Cách làm tinh dầu Vape đơn giản có sẵn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tự làm tinh dầu vape. Thì giải pháp hàng đầu dành cho bạn đó là các công thức có sẵn được chia sẻ tại ELR. Tại đây, các công thức cách làm tinh dầu vape đơn giản được chia sẻ với tỷ lệ và thành phần cực kỳ chi tiết. Và dễ dàng điều chỉnh khối lượng tinh dầu vape bạn cần. 

Nếu bạn trộn theo trọng lượng, bạn sẽ cần sử dụng các giá trị bên trong cột Grams. 

Nếu bạn đang trộn theo dung tích, hãy sử dụng các giá trị của cột mL. Tốt nhất bạn nên sử dụng một ống tiêm cho mỗi thành phần, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất ba ống tiêm cho mỗi công thức ngon nghẻ mà các homies định áp dụng.

Các bước tiến hành

Bước đầu tiên là xác định độ mạnh của nicotine mà bạn muốn có trong tinh dầu vape, sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ cần bao nhiêu nicotine.
Bước đầu tiên là xác định độ mạnh của nicotine mà bạn muốn có cho chai tinh dầu vape tự làm của mình, sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ cần bao nhiêu nicotine.

Bước 1: Xác định nồng độ Nicotine 

Bước đầu tiên là xác định độ mạnh của nicotine mà bạn muốn có trong tinh dầu vape, sau đó tìm hiểu xem bạn sẽ cần bao nhiêu nicotine. Xác định miligam nicotine cần thiết .

(Nồng độ mg / mL) (Dung tích tinh dầu vape bằng mL) = Lượng nicotine tính bằng mg.

Ví dụ: Chúng tôi muốn tạo ra 50mL 8mg / mL. Vậy thì sẽ cần 50 x 8 = 400mg nicotine cho công thức 50mL.

(Lượng cần thiết) / (Nồng độ nicotine pha loãng) = Khối lượng sử dụng.

Nếu bạn dùng Nicotine pha loãng 100mg / mL, bạn sẽ cần 400mg / (100mg / mL) = 4mL. Nếu bạn dùng  Nicotine pha loãng 25mg / mL, bạn sẽ cần 400mg / (25mg / mL) = 16mL

Bước 2: Bơm Nicotine vào chai chứa phù 

Đeo găng tay và chuyển nicotine vào chai tôi. Bạn nên dùng chai nhựa LDPE 60mL. Chúng tôi muốn tạo ra 8mg / mL và có PG nicotine 25mg / mL, bạn sẽ cần sử dụng một ống tiêm sạch để trích xuất 16mL từ thùng chứa nicotine

Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp hương vị nào bạn có thể tưởng tượng. Độ pha loãng được khuyến nghị cho Hương vị tinh dầu là khoảng 10%,
Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp hương vị nào bạn có thể tưởng tượng. Độ pha loãng được khuyến nghị cho Hương vị tinh dầu là khoảng 10%

Bước 3: Thêm hương vị

Bây giờ cần thêm hương vị. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp hương vị nào bạn có thể tưởng tượng. Độ pha loãng được khuyến nghị cho Hương vị tinh dầu là khoảng 10%, vì vậy nếu bạn tạo ra 50mL thì sẽ cần 5mL. Sử dụng một ống tiêm khác (sạch), đo và chuyển hương vị đậm đặc vào chai giống như đã làm với nicotine.

Nếu bạn đang sử dụng E-Flavours, bạn có thể giữ ở mức 10% -15%. Có thể hơi nhiều hoặc ít tùy thuộc vào hương vị bạn đang sử dụng. Nếu bạn đang sử dụng các chất cô đặc hương vị khác, độ pha loãng khuyến cáo có xu hướng là 20-30%. 

Bước 4: Thêm chất pha loãng 

Tiếp theo là thêm chất pha loãng / bazơ để hoàn thành tinh dầu vape. Bởi vì tinh dầu vape đã sử dụng nhiều nicotine và hương liệu, nên bạn sẽ chỉ sử dụng VG trộn với PG.

Với 16mL nicotine pha loãng và 5mL hương liệu, tổng cộng 21mL. Do đó bạn sẽ  cần 29mL VG trộn với PG vào chai. Bạn có thể trộn với công thức 50/50 (VG/PG) hoặc 70/30

Bước 5: Ủ tinh dầu Vape 

Ủ là quá trình, nơi các phản ứng hóa học diễn ra giữa các thành phần và oxy trong không khí. Điều này cho phép các hương vị hòa quyện với nhau, và một chút thời gian có thể tạo ra sự khác biệt lớn tùy thuộc vào hương vị và sự kết hợp hương vị bạn sử dụng. Nhiều khi tự làm tinh dầu vape sẽ bắt đầu ngon hơn nhiều nếu chúng được ủ trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần

.

Nhiều tinh dầu vape sẽ bắt đầu ngon hơn nhiều nếu chúng được ủ trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần
Nhiều tinh dầu vape sẽ bắt đầu ngon hơn nhiều nếu chúng được ủ trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần

Lưu trữ tinh dầu

Ánh sáng mặt trời, nhiệt và oxy có thể có tác động tiêu cực đến đa số cách làm tinh dầu vape tại nhà, vì vậy hãy giữ chúng ở một nơi tối và mát mẻ. Và chắc chắn rằng tránh xa vật nuôi và trẻ em một cách an toàn.

Trên đây là những chia sẻ liên quan đến Ejuice cùng với đó là cách làm tinh dầu vape cực kỳ đơn giản. Chỉ với các hương liệu pha tinh dầu vape và nắm được công thức trộn và ủ phù hợp, là bạn đã có ngay những chai tinh dầu giúp lên vị cực đỉnh.

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club và giúp bạn chọn các hương vị juice phù hợp.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top