Tìm kiếm
Tìm kiếm

DTL và MTL là gì? Mối quan tâm của giới Vaper 2020

Nội dung

DTL là gì? MTL là gì? Những điều cần biết khi Vaping? Kiến thức về Pod và Vaping là vô vàn, đôi khi bạn tưởng rằng mình đã hiểu hết về nó thì lại bất ngờ bắt gặp một khái niệm mà bản thân chưa từng nghe hay biết đến trước đây. DTL và MTL có thể còn là khái niệm khá mới đối với một vài người. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu nó nhé!

MTL là gì?

Mức độ trải nghiệm của anh em không chỉ quyết định bởi loại Pod, loại Juice Pod mà cách Vape của anh em cũng quan trọng không kém. Nhiều người rất sành sõi trong việc lựa chọn chiếc Vape hoàn hảo hay loại Juice ngon lành nhưng không phải ai cũng biết về cách Vape sao cho mang lại cảm giác thỏa mãn nhất!

MTL là gì? MTL là kiểu hút phổ biến với những cây Pod System
MTL là kiểu hút phổ biến với những cây Pod System

MTL hay Mouth To Lung là tên gọi của một phương pháp hút Vape Pod. MTL là cách hút rất gần với việc hút thuốc lá truyền thống, Vaper sẽ ém hơi ở miệng sau đó mới siết khói xuống phổi rồi mới thổi khói ra môi trường bên ngoài. Đây là phương pháp hút cực kì phù hợp với những bạn nào vừa mới chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử nói chung, Pod System nói riêng.

Điều kiện thực hiện và phương pháp sử dụng MTL

  • Trang thiết bị phù hợp: Anh em sẽ cảm nhận được sự hiệu quả và thỏa mãn cao khi tank của anh em có dây coil điện trở thấp nhất là 1,2 ohm (Mini Nautilus, Kayfun,…) nhưng với công suất thấp, khoảng 15W trở xuống tích hợp driptip hẹp. The Smoke Club cho rằng Juice có PG cao sẽ là lựa chọn cần thiết và phù hợp, lượng nicotine anh em có thể lự chọn theo ý thích.
  • Phương pháp: Không phải hít thẳng xuống mà là giữ ở khoang miệng của bạn một thời gian trước khi đưa nó xuống phổi. Để dễ hình dung, hãy tưởng tượng việc bạn đang uống nước bằng ống hút, hút một hơi sâu cho nước đầy khoang miệng rồi nuốt xuống. Chỉ khác rằng đây là hơi Vape mà thôi, hãy hít một hơi dài, giữ lại rồi sau đó hít thêm một lần nữa để đưa hơi Vape hòa lẫn cùng không khí xuống phổi.
Vinci Air - cây Pod Mini hút MTL lên vị cực đỉnh tại thời điểm 2020
Vinci Air – cây Pod Mini hút MTL lên vị cực đỉnh tại thời điểm 2020

Ưu, nhược điểm của MTL là gì ?

Ưu điểm:

  • Công suất pin cho phương pháp này khá thấp nên sẽ hạn chế sự nóng lên của cây Vape hoặc Pod, làm tăng tuổi thọ của vape.
  • Khi dùng lượng PG cao cho phương pháp này cùng với việc lưu giữ hơi trong miệng một thời gian dài trước khi nuốt xuống, anh em sẽ có thể cảm nhận rõ và tốt hơn hương vị của lọ Juice mà anh em đang sử dụng.
  • Lọ tinh dầu có thể sử dụng lâu hơn do đặc tính hóa hơi chậm của tinh dầu khi sử dụng phương pháp này.

Nhược điểm:

Phương pháp này khó lòng tránh khỏi một nhược điểm mà anh em nên cân nhắc trước khi áp dụng là nó khá lỗi thời so với thời điểm hiện tại do các sản phẩm đầu đốt trên thị trường hiện nay không còn hỗ trợ nhiều cho tank nữa mà thay vào đó là Sub ohm tank.

DTL là gì?

Như The Smoke Club đã nói, kiểu Vaping được chia làm 2 loại. Ngoài MTL thì mọi người còn biết đến một phương pháp khác gọi là DTL hay Direct To Lung. DTL là cách hút trực tiếp xuống phổi mà không ém hơi ở miệng rồi thổi ra mà không cần siết lại ở cổ. Không như MTL, DTL mang lại cho anh em trải nghiệm và cảm nhận mạnh mẽ hơn, như khi đang hút shisha. Nếu anh em chọn DTL thì anh em là người quan tâm đến làn khói ảo diệu mà phương pháp này mang lại nhưng vị sẽ không được lên đậm như MTL. DTL là hít hẳn hơi xuống phổi mà không ém hơi hay có những cú throat-hit như MTL mang lại.

DTL là gì có lẽ còn hơi là lẫm với anh em chơi pod
DTL là gì có lẽ còn hơi là lẫm với anh em chơi pod

Điều kiện thực hiện và phương pháp sử dụng DTL

  • Trang thiết bị phù hợp: Không phải tank mà tank sub ohm hay RDA mới là loại hỗ trợ tốt nhất cho phương pháp này. Mức nicotine phù hợp vào khoảng 6 và có thể thấp hơn nếu muốn cùng với loại Juice có VG cao. Ngoài ra, 2020 là năm của những cây Pod thế hệ mới, và DTL giờ đây không còn là điều không thể với những cây Pod System AIO
  • Phương pháp: Hãy cùng tiếp tục liên tưởng đến một hành động mà bạn thường xuyên làm nhé. Điều mà bạn làm nhiều nhất hằng ngày là hít thở đúng không. Vậy có thể nói rằng chẳng có gì dễ hơn việc thực hiện DTL được cả. Chỉ cần hít vào cho hơi Vape chạy thẳng xuống phổi rồi đẩy khí ra bằng mũi hoặc miệng. Hành động đơn giản, trải nghiệm phức tạp.

Ưu, nhược điểm của DTL

Ưu điểm

  • Do hơi chạy thẳng xuống phổi và tạo cảm giác như đang hút shisha hay thuốc lào, đương nhiên sự thỏa mãn mà nó mang lại là không thể bàn cãi.
  • Phương pháp này tạo ra nhiều khói hơn MTL, mang lại sự chất lừ, cá tính cho anh em. Dễ dàng cho anh em nào muốn Stealth Vaping

Nhược điểm

Phương pháp này có một nhược điểm nho nhỏ đó là vì tạo cảm giác khá mạnh nên sẽ hơi khó khăn cho những anh em nào mới bắt đầu chơi Vape. Cùng với đó, việc lựa chọn nồng độ nicotine và PG bị hạn chế khá nhiều.

Drag X một trong những em Vape Box chơi DTL tốt nhất
Drag X một trong những em Vape Box chơi DTL tốt nhất

Qua bài viết về MTL và DTL trên, khó có thể nói rằng phương pháp nào là tốt hơn và hữu ích hơn được. The Smoke Club đã tổng hợp lại những hiểu biết chung nhất của mình về 2 phương pháp này để mọi người cùng tham khảo, còn việc sử dụng cách Vape nào chắc còn phải phụ thuộc khá nhiều vào những trải nghiệm thực tế của bạn để cảm nhận và lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất. Chúc anh em có những trải nghiệm khó quên cùng với chiếc Pod của mình

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ The Smoke Club và giúp bạn chọn các hương vị juice phù hợp.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top