Tìm kiếm
Tìm kiếm

Nicotine là gì? Hàm lượng Nicotine trong tinh dầu vape để thỏa mãn một Vaper?

Nội dung

Hiện nay, ngày càng có nhiều người chuyển từ việc hút thuốc lá theo cách truyền thống sang thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những sự lựa chọn đúng đắn khi sử dụng vape cũng như sử dụng tinh dầu với nồng độ thích hợp. Vậy đâu là lượng nicotine trong tinh dầu vape hiệu quả nhất tùy theo nhu cầu của từng Vape. Để biết được đáp án cho riêng mình, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Lượng nicotine trong tinh dầu vape như thế nào là phù hợp với nhu cầu của bạn?
Lượng nicotine trong tinh dầu vape như thế nào là phù hợp với nhu cầu của bạn?

Nicotine là gì? Nồng độ nicotine trong tinh dầu vape và pod là bao nhiêu?

Định nghĩa Nicotine là gì

Nicotine là một hợp chất hóa học có trong thuốc lá. Khi hút thuốc lá, nicotine được hấp thụ qua lớp lót tường của các túi khí nhỏ trong phổi. Khi ngửi hoặc nhai, nicotine được hấp thụ qua màng nhầy của mũi hoặc miệng. Bên cạnh đó, Nicotine cũng có thể được hấp thụ qua da.

Bất kể nicotine được hấp thụ như thế nào, cuối cùng cũng sẽ đi vào máu, tiếp theo sẽ lưu thông khắp cơ thể và đi đến não sau khi vượt qua hàng rào máu não. Khi vào não, nicotine sẽ liên kết và kích hoạt các thụ thể gọi là thụ thể cholinergic.

Lượng nicotine trong tinh dầu vape và pod

Lượng nicotine trong tinh dầu vape và tinh dầu pod hay nicotine muối rất quan trọng

Việc chọn đúng mức nicotine rất quan trọng vì hai lý do chính. Đầu tiên là đối với những ai đang cố gắng thay thế hút thuốc lá bằng việc vaping, nếu không cung cấp đủ nicotine cho cơ thể trong khoảng thời gian chúng ta đang bám theo kế hoạch cai thuốc đã được định sẵn sẽ dẫn đến cảm giác thèm thuốc liên tục. Có thể các bạn chưa biết nhưng The Smoke Club xin tiết lộ rằng: thèm thuốc là một yếu tố rủi ro rất lớn có thể dẫn đến tái nghiện thuốc lá.

Với lượng nicotine trong tinh dầu vô cùng hợp lý Vaping được sử dụng ngày càng rộng rãi để thay thế phương thức hút thuốc lá thông thường
Với lượng nicotine trong tinh dầu vô cùng hợp lý Vaping đã và đang được sử dụng ngày càng rộng rãi để thay thế phương thức hút thuốc lá thông thường

Lý do thứ hai là việc sử dụng quá nhiều nicotine thực sự có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như giảm đi tính hiệu quả khi vaping (ở đây chúng tôi muốn ám chỉ tới những trải nghiệm mà vaping mang lại cho anh em: độ phê, thỏa mãn cơn thèm,…). Tương tự như vậy, biến người hút thuốc trở lại với thói quen cũ. Ngoài ra, nếu anh em chọn loại tinh dầu có nồng độ nicotine quá cao so với sự cho phép của bản thân mình, do tính chất tự nhiên của nicotine là độ kiềm cao, nồng độ nicotine quá cao cũng có thể dẫn đến các cơn đau họng cực kỳ khó chịu và gây ho. 

Với việc hút thuốc thông thường, nồng độ nicotine không phải là điều cần phải suy nghĩ nhiều. Chẳng hạn như nếu nồng độ nicotine trong thuốc lá thấp hơn nhu cầu của bạn thì có thể tăng cường thêm bằng cách hít thật sâu mỗi khi hút thuốc hoặc hút nhiều hơn. 

Tuy nhiên, khi nói đến vaping, việc chọn mức nicotine phù hợp trong E-juice là một quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng sâu sắc đến việc bạn có khả năng thích ứng với vaping và dứt khoát với con đường trước đây hay quay trở lại việc hút thuốc lá theo cách thông thường.  

Không quá khó để xác định nồng độ nicotine mà bạn đang tiêu thụ. Nếu bạn để ý kỹ thì có thể nhận thấy được những con số liên quan đến lượng nicotine trong tinh dầu vape trên bao bì sản phẩm liên quan. 

Cách chuyển đổi tỷ lệ phần trăm Nicotine thành mg / mL

The Smoke Club mách bạn tỷ lệ chuyển đổi phần trăm nồng độ Nicotine trong tinh dầu vape vô cùng đơn giản
The Smoke Club mách bạn tỷ lệ chuyển đổi phần trăm nồng độ Nicotine trong tinh dầu vape vô cùng đơn giản

Nồng độ nicotine có trong mỗi lọ tinh dầu đặc chế của riêng mỗi loại thuốc lá điện tử thường được biểu thị bằng mg trên ml. Nhưng cũng có thể được thể hiện dưới dạng tỷ lệ phần trăm. Nghe có vẻ hơi phức tạp đúng không anh em, thế nhưng may mắn thay, có một quy tắc rất dễ để ghi nhớ khi chuyển đổi mg trên ml thành tỷ lệ phần trăm: Tỷ lệ phần trăm là số mg trên mỗi ml chia cho 10.

Ví dụ, một chai E-juice trong đó có số liệu nicotine trong tinh dầu vape rằng 16 mg nicotine trên mỗi ml nicotine sẽ có hiệu suất đến phần trăm nicotine khoảng 1,6%.

Ngoài ra, khi sử dụng thuốc lá điện tử nhiều người cũng thắc mắc rằng với lượng nicotine trong tinh dầu vape thì sẽ tương đương với bao nhiêu điếu thuốc lá. Nhất là những newbie khi mới đặt chân vào Vapebiz :)) hay những anh em có ý định dùng thiết bị Pod System luôn luôn lo lắng rằng trong pod cũng có một lượng nicotine nhất định vậy thì có tốt cho sức khỏe không, hút pod có hại không, có chắc là đỡ hơn thuốc lá không,… blah bloh. Nhưng cũng ez thôi mà. Bạn có thể so sánh chúng bởi vì thuốc lá thông thường thì cũng có nồng độ tương đương E-juice với nồng độ 16 mg mỗi ml. Cần lưu ý rằng điều này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thiết bị pod, hoặc vape box mod được sử dụng. Do đó, hãy điều chỉnh để có được nồng độ phù hợp với nhu cầu của cơ thể. 

Ví dụ, một chai tinh dầu vape một ml sẽ chứa khoảng 100 lần hít. Điều này gần tương đương với 10 điếu thuốc hoặc một nửa bao Thăng Long ở quán trà đá :v. Vì vậy, giả sử bạn muốn biết đại khái bạn đã hút bao nhiêu điếu thuốc lá tương đương với 5 mg nicotine trong tinh dầu vape, hay 16 mg mỗi ml trong lọ salt nic, thì trong trường hợp này, bạn đã biết rằng một chai 1 ml tương đương với 10 điếu thuốc. Vì vậy, chỉ cần nhân số đó với năm, là có tổng cộng 50 điếu thuốc. Điều này gần tương đương với hai bao rưỡi thuốc lá. Rất ít phải không, anh em đừng quá lo nhé.

5 miligam tinh dầu vape 16 miligam mỗi ml tương đương với hai bao rưỡi thuốc lá
5 miligam tinh dầu vape 16 miligam mỗi ml tương đương với hai bao rưỡi thuốc lá

Thế nhưng, như The Smoke Club đã nói. Biết được nồng độ nicotine trong tinh dầu vape và pod là một chuyện thế nhưng điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào nồng độ hút của anh em nữa. Đúng là 5 mg/ml bằng với 50 điếu thuốc, đúng là rất ít, thế nhưng nếu anh em chain vaping (hút hơi sâu) và hút liên tục, chỉ trong vòng 2 ngày anh em chơi hết một lọ thì … nói thật là nó cũng gây nhiều sát thương vào lá phổi của mình đấy. Thế nên ngoài việc chọn được nồng độ nicotine phù hợp thì việc kiểm soát tần suất vaping cũng là một việc anh em không thế thiếu trong quá trình sử dụng các thiết bị dạng này nữa.

Bao nhiêu nictotine trong tinh dầu vape và pod thì thỏa mãn Vaper ?

Đo lường bản thân

Lượng nicotine trong tinh dầu vape và pod rất đa dạng, từ tinh dầu E-juice không chứa nicotine (hay còn gọi với cái tên thân quen trong giới vaper là freebase) đến các dạng bao gồm nicotine mạnh có thể chứa tới 50 mg mỗi ml trở lên (Anh em có thể dễ dàng bắt gặp những line gắt này ở . Thông thường, những người đã quen với việc hút thuốc sẽ sử dụng tinh dầu vape trong phạm vi từ 3 đến 15 miligam mỗi ml. Những người nghiện hút thuốc nặng có thể muốn tăng cao đến tận 50 miligam mỗi ml.

Mua tinh dầu vape không nicotine hoặc nồng độ nicotine thấp để thỏa mãn vaping cùng The Smoke Club
Mua tinh dầu vape không nicotine hoặc là tinh dầu nicotine muối để có thể thỏa mãn Vaping cùng The Smoke Club
  • Tinh dầu vape không chứa nicotine là tuyệt vời cho những người chỉ đơn giản là thích vape. Và tất nhiên là không mang lại lợi ích gì dành cho những ai muốn thay thế thuốc lá cơ học để cố gắng tự cai nghiện nicotine. 
  • Người Ít hút thuốc: Tinh dầu vape từ 3 đến 6 miligam mỗi ml nicotine là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang cố gắng giảm mức tiêu thụ nicotine hàng ngày, khoảng 1-5 điếu/ngày. Nhưng với nồng độ này có thể không có khả năng thỏa mãn cơn thèm thuốc của những người hút thuốc thường xuyên
  • Người hút thuốc tầm trung: 5-10 điếu/ngày. Tinh dầu vape 12mg mỗi ml nicotine được coi là nồng độ phù hợp để thay thế thói quen hút thuốc mỗi ngày và nicotine ở mức hơi khó ngủ
  • Người hút thuốc nhiều: 1 bao/ngày nên sử dụng Tinh dầu vape 18mg mỗi ml. Bởi vì với nồng độ này có thể hỗ trợ những người nghiện hút thuốc từ cấp độ trung bình đến nặng
  • Người nghiện thuốc: Nhiều hơn 1 bao/ngày, phù hợp với hàm lượng 24mg vì họ cần lượng nicotine tương đương mức này để có thể thích nghi. Tuy nhiên, cần lưu ý tinh dầu vape có chứa 24 miligam mỗi mililit được coi là đậm đặc và chỉ nên được sử dụng bởi những người nghiện hút thuốc nặng và hút nhiều hơn một gói mỗi ngày.
Lượng nicotine trong tinh dầu vape hoặc pod thay đổi tùy theo nhu cầu và tình trạng hút thuốc của từng người

Chọn loại Vape phù hợp với nồng độ Nicotine cần

Bên cạnh việc cân nhắc đến lượng nicotine trong tinh dầu vape để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp. Thì ngoài, các thiết bị kèm theo dành cho các vaper cũng rất quan trọng. 

Pod System

Pod System đời đầu, thời còn được coi như là những cây starter kit thường có thiết kế với ống dài, mỏng, cách điệu về cơ bản trông giống như những chiếc bút lạ mắt. Chúng có nhiều màu sắc, kiểu dáng và tính năng riêng vô cùng đa dạng để hỗ trợ các vaper. Nhưng tính điểm thời điểm 2020 giờ đây khi Pod System ngày càng được các ông lớn để mắt cải tiến nhiều hơn, kéo theo đó là những cây Pod System AIO ngày càng phổ biến nên giờ đây những cây pod không chỉ còn là gói gọn trong hình dạng thuôn gọn nữa, mà là những kiểu dáng vô cùng bắt mắt nhưng có phần hơi to. Đặc biệt, các thiết kế phù hợp với nồng độ nicotine từ 24 mg trở lên, những anh em bắt đầu công cuộc cai thuốc lá truyền thống thì Vape Shop The Smoke Club xin được highly recommend dòng sản phẩm này.

Vinci Air một em hàng không thể tuyệt vời hơn cho anh em "mới vào nghề" với Pod System
Vinci Air một em hàng không thể tuyệt vời hơn cho anh em “mới vào nghề” với Pod System

Pod System cực kì dễ để làm quen

Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn đã sạc con Pod của mình trước khi sử dụng (thật ra vấn đề này Vương đã đề cập rất nhiều, thật ra vừa sạc vừa hút cũng được thôi nhưng để tránh việc làm một trip đi vào lòng đất sớm thì tốt nhất là không nên làm 2 việc này song song :v).

Sạc xiếc xong đầu vào đó, anh em cần chú ý tiếp cho Vương nhé đó là cây pod phải được pre-fill trước đó, tránh tối đa việc cháy bông cũng như cháy occ sớm do hút mà không có tinh dầu pod trong pod catridge.

Tiếp theo anh em đã có thể sử dụng những cây pod của riêng mình rồi. Tùy theo từng loại mà sẽ có những cách hút khác nhau có thể là Button-to-Fire hoặc Auto Fire. Nếu chúng ta đang nói về những cây Pod AIO thì ngoài việc tra tinh dầu thì chắc anh em sẽ còn phải lắp OCC hoặc RBA của anh em rồi chỉnh công suất các thứ các thứ thì chắc mới đến đoạn hút pod nhé.

Sub ohm

Sub ohm: Đây là thiết bị truyền thống trong Vapebiz rồi, đa số anh em chơi vape đều có trong tay một em combo sub-ohm của riêng mình. Đặc biệt nhiều dân chơi vape thường xuyên sử dụng Sub ohm để chơi khói tha hồ làm vape trick mà vị lên vẫn quá ư là đỉnh. Sub-ohm đa phần sẽ được dùng để anh em chơi tinh dầu freebase từ 6mg nicotine trở xuống.

Sub ohm có thể hỗ trợ để tạo nên những đám khói thuốc lớn và vô cùng đẹp mắt
Sub ohm có thể hỗ trợ để tạo nên những đám khói thuốc lớn và vô cùng đẹp mắt

Nhìn chúng thì Sub-ohm có tuổi đời lớn hơn Pod System rất nhiều và cực khó để làm quen. Thường thì mức lượng nicotine trong tinh dầu vape dành cho thiết bị này là khá thấp hoặc không có gì. Và trong tinh dầu thì phần trăm VG sẽ có phần lớn hơn để có thể giúp thiết bị tạo ra những đám Vape Cloud to hơn và tất nhiên bắt mắt hơn rất nhiều so với những cây Pod System

Lượng nicotine trong tinh dầu vape rất đa dạng. Tuy nhiên, để vaping hiệu quả cũng như thỏa mãn được nhu cầu thì bạn cần lựa chọn các loại tinh dầu với nồng độ Nicotine phù hợp. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Vape Shop The Smoke Club sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được các loại tinh dầu cũng như thiết bị phù hợp. Nhất là với những ai đang cố gắng cai nghiện thuốc lá bằng cách dùng vape.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top