Tìm kiếm
Tìm kiếm

Xử Lí iQOS Dính Nước Hoặc Chất Lỏng Khác Như Thế Nào?

Nội dung

iQOS dính nước là một trong những trường hợp thường gặp của người hút thuốc lá điện tử. Khi gặp tình huống không may này, người dùng không nên vội vàng hoặc nghe theo những chỉ dẫn chưa được kiếm chứng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của The Smoke Club để xử lý lỗi trên an toàn nhất.

Một số chỉ dẫn cách xử lý iQOS dính nước thiếu khoa học

Là một thiết bị điện tử, iQOS rất nhạy cảm khi gặp nhiệt độ bất thường hoặc dính nước. Thêm vào đó, iQOS dính phải mỗi loại nước khác nhau lại cần một cách xử lý riêng. iQOS thường bị dính nước khi bạn vô tình để quên vào máy giặt hay đánh rơi vào cốc, chén. Nhưng cũng có trường hợp là do mồ hôi tay, không khí lạnh đột ngột,… Hãy tham khảo cách làm dưới đây để có thể ứng biến thật nhanh khi gặp phải tình trạng không may này.

iQOS dính nước là lỗi không được bảo hành. Tuy nhiên, bạn có thể liên hệ với cửa hàng bạn mua sản phẩm. Một số cửa hàng, kể cả cửa hàng online như The Smoke Club cũng cung cấp cả dịch vụ bảo dưỡng sản phẩm. Việc này có thể khiến bạn mất một thời gian nên trước tiên hãy tự mình làm sạch iQOS. Dù vậy bạn cũng đừng nghe theo những hướng dẫn chưa được nhà sản xuất xác thực, dẫn đến hỏng iQOS.

Xử Lí iQOS Dính Nước
iQOS không may dính nước

Lưu ý khi làm sạch iQOS dính nước

  • Ngay khi iQOS dính nước, hãy tháo rời các bộ phận để làm sạch nước trong phần rỗng. Nếu không tháo rời, nước sẽ đi vào thiết bị sâu hơn trước khi được làm khô.
  • Không dùng các thiết bị có nhiệt độ cao như lò nướng, lò vi sóng. Khi dùng máy sấy tóc hoặc máy sưởi, chỉ dùng ở nhiệt độ thấp và giữ một khoảng cách hợp lý với iQOS.
  • Gạo có thể hút ẩm nhưng không có tác dụng làm khô iQOS dính nước!
  • Với các loại nước khác nhau như nước khoáng, cà phê, đường, bia sẽ có mức độ ảnh hưởng và cách xử lý khác nhau.
  • Để tránh các trường hợp mồ hôi tay, nhiệt độ thay đổi,… nên dể thiết bị trong túi quần áo (mùa đông) hoặc túi xách, túi tiền (mùa hè).

Tham khảo thêm: Lỗi đèn đỏ IQOS

iQOS dính nước khoáng, nước mưa, trà, cà phê

Đặc điểm của những loại nước này là có thể tự bốc hơi và khô sau một thời gian. Nếu may mắn, iQOS của bạn sẽ không bị gì và có thể dùng bình thường. Nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan. Sau một thời gian, những khoáng chất trong nước sẽ bị oxi hóa và dẫn đến hỏng cả thiết bị.

Một cách xử lí đơn giản trong trường hợp này là phun chống oxi hóa/ phun siêu âm. Các mấu nối bộ phận dễ bị oxi hóa nhất trong thiết bị.

iQOS dính nước đường hoặc bia

Nếu gặp phải tình huống này, cách duy nhất bạn có thể làm là tháo hết các bộ phận nhanh chóng và liên lạc với cửa hàng sớm nhất có thể. Cần chú ý nhất tới các mấu nối, khe nút bấm…

Xử Lí iQOS Dính Nước
Nên mang iQOS dính nước tới các cửa hàng sửa chữa

iQOS dính nước muối hoặc nước giặt hóa chất

Nhiều người cho rằng nước giặt cũng giống như nước khoáng và thuốc lá điện tử iQOS dính nước muối mới là điều đáng lo ngại.

Chất NaCl có trong nước muối sẽ làm hỏng mấu nối rất nhanh. Có một giải pháp nhiều người bỏ qua là rửa thiết bị bằng nước khoáng sạch giúp giảm nồng độ NaCl. Đặc biệt, không nên làm khô iQOS bằng cách phơi chỗ nhiều nắng trong trường hợp này. Nếu không muối sẽ bám chặt vào các bộ phận nhanh chóng.

Điều đáng chú ý nhất là, dù iQOS dính nước sẽ không được bảo hành nhưng lại có một chính sách thay thế ít người biết. Đó là công ty Philips Morris cho phép người dùng iQOS được đổi trả sản phẩm tại các shop khi sản phẩm có vấn đề. Nếu bạn làm khô thiết bị trước khi khiếu nại, các cửa hàng có thể sẽ không nhận ra nguyên nhân này. Nhưng cũng đừng vì thế mà lạm dụng cách này nhé!

Mua trực tiếp hoặc gọi vào HOTLINE để nhận tư vấn trực tiếp từ Vape Shop The Smoke Club:

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

On Key

Related Posts

Scroll to Top